Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Thuận: Huy động hơn 4,1 tỷ đồng giúp hội viên vay làm kinh tế

(PLO) - Qua hơn 5 năm hoạt động, đến nay toàn tỉnh Bình Thuận có 5 Câu lạc bộ (CLB) cựu Thanh niên Xung phong (TNXP), trong đó có 1 cấp tỉnh và 4 cấp huyện, 10 tổ cấp xã và 6 tổ góp vốn xoay vòng với 270 thành viên.

Bà Vũ Thị Ngọc Liên tặng Bằng khen cho hội viên làm kinh tế giỏi

Bà Vũ Thị Ngọc Liên tặng Bằng khen cho hội viên làm kinh tế giỏi

Bà Vũ Thị Ngọc Liên – Chủ tịch Hội Cựu TNXP Bình Thuận cho biết: Đến nay, phong trào câu lạc bộ (CLB) kinh tế Cựu TNXP đã được nhân rộng đến cấp huyện, thị, thành phố. Toàn tỉnh có 5/9 CLB kinh tế với 393 hội viên tham gia, hình thành 15 tổ, nhóm góp vốn xoay vòng giúp nhau phát triển kinh tế gia đình. Từ 2012 -2016 CLB đã huy động hơn 4,1 tỷ đồng giúp hội viên vay vốn. Số vốn huy động này được các CLB giúp cho 260 lượt hội viên vay (không tính lãi hoặc tính lãi nhẹ). 

Từ nguồn vốn vay, nhiều hộ gia đình phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế gia đình, làm giàu. Xuất hiện nhiều mô hình sản xuất kinh doanh hội viên CLB đã tạo được thêm việc làm cho lao động địa phương: Cụ thể như mô hình sản xuất kinh doanh cá tẩm gia vị của chị Bùi Thị Minh Thái (phường Phú Thủy, Phan Thiết), giải quyết được gần 50 lao động có việc làm thường xuyên; Cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm của chị Hồ Thị Bạch Hoàng (phường Đức Nghĩa) giải quyết việc làm cho hơn 20 lao động…

Bên cạnh đó, CLB còn đóng góp, thực hiện nghĩa tình đồng đội: Xây mới, sửa chữa 4 căn nhà cho hội viên khó khăn về nhà ở; Tặng quà và thăm hỏi gia đình liệt sỹ, thanh niên xung phong trong các dịp lễ tết.

Hướng đến CLB TNXP sẽ phát huy thành quả và tiếp tục giúp nhau làm kinh tế giỏi để thoát nghèo vì nghĩa tình đồng đội, đồng thời ban hành Quy chế hoạt động, xây dựng đẩy mạnh phong trào này rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh, nhằm thu hút nhiều hơn nữa hội viên tham gia. Bên cạnh đó, các sở, ban, ngành, các địa phương cần quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi giúp cho CLB TNXP hoạt động ngày càng phát triển và bền vững.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm