Hôm nay (1/10), cựu Tổng thống Ukraine đối mặt máy phát hiện nói dối

(PLVN) - Cựu Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko đã bị triệu tập để lấy lời khai trước máy phát hiện nói dối vào ngày 1/10.

Cựu Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko.

Cựu Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Viện nghiên cứu pháp y Kiev công bố ngày 30/9.

“Cuộc kiểm tra phát hiện nói dối dự kiến được tiến hành trong ngày 1/10. Việc kiểm tra đã được xác lập. Chúng tôi không thể nói gì khác ngoài điều đó”, truyền thông Ukraine dẫn lời người phát ngôn của Viện trên cho hay.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ liệu ông Poroshenko có xuất hiện tại viện để chịu thẩm vấn hay không.

Trước đó, hồi tháng 8/2019, Cục Điều tra Quốc gia Ukraine cho biết, một tòa án ở Kiev đã cho phép thẩm vấn cựu Tổng thống Ukraine bằng cách sử dụng máy phát hiện nói dối.

Việc cấp phép này được thực hiện trong khuôn khổ cuộc điều tra vụ án hình sự về cáo buộc trốn thuế trong quá trình bán kênh truyền hình Pryamoi nhằm vào ông Poroshenko.

Trước đó, ông Poroshenko đã bị thẩm vấn để phục vụ cuộc điều tra. Ông này cũng tuyên bố đã chuẩn bị để trải qua thủ tục thẩm vấn trước máy phát hiện nói dối dù ông không tin tưởng vào Cục Điều tra Quốc gia.

Hơn 10 vụ án hình sự chống lại ông Poroshenko đã được mở ra kể từ khi ông thua trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine vào mùa xuân năm ngoái. 

Ông này đang bị cáo buộc phạm các tội phản quốc, lạm dụng chức vụ, hợp pháp hóa thu nhập bất hợp pháp, trốn thuế…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lễ đón chính thức Nhóm Tác Chiến Nỗ Lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 khi đội tàu đến Cảng quốc tế Cam Ranh dành cho Đề đốc Mal Wise. Ảnh: ĐSQ Australia tại Việt Nam

Tàu hộ vệ tên lửa và 2 tàu của Australia cập cảng Cam Ranh

(PLVN) - Đại sứ quán Australia tại Việt Nam ngày 20/9 cho biết, cùng ngày, Nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Australia, gồm ba tàu Hải quân Hoàng gia Australia cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Australia (ADF) đã tới Việt Nam, bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài trong bốn ngày.

Đọc thêm