Hơn 1,2 triệu cử tri Bình Định tham gia bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (23/5), cùng với cả nước, các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh Bình Định đã đồng loạt tổ chức khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Toàn tỉnh Bình Định có hơn 1,2 triệu cử tri tham gia bầu cử.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng (đầu tiên từ trái qua) cùng cử tri bỏ phiếu bầu cử sáng 23/5/2021.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng (đầu tiên từ trái qua) cùng cử tri bỏ phiếu bầu cử sáng 23/5/2021.

Đúng 6h15, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã dự lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp tại khu vực bỏ phiếu số 1 (phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn).

Sau lễ khai mạc, ông Hồ Quốc Dũng đã được nhận phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp và thực hiện quyền công dân của mình.

Tại khu vực bỏ phiếu, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định đã gặp gỡ, động viên các cán bộ làm công tác bầu cử và động viên cử tri đến tham gia bầu cử thực hiện quyền công dân của mình một cách trách nhiệm, bầu đúng cơ số lượng đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, góp phần cùng toàn tỉnh hoàn thành tốt cuộc bầu cử.

Hơn 1,2 triệu cử tri Bình Định tham gia bầu cử ảnh 1
 Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long bỏ phiếu bầu cử.

Cùng thời điểm trên, ông Nguyễn Phi Long - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã dự lễ khai mạc và bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 6 (phường Bình Định, thị xã An Nhơn).

Ông Nguyễn Phi Long xúc động khi cầm phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, thực hiện quyền công dân của mình, bày tỏ: “Việc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp là trách nhiệm của cử tri, của nhân dân cả nước. Vì vậy, tôi mong cử tri và nhân dân toàn tỉnh sẽ sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú có tâm, có tầm, có đức đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ của đất nước trong thời kỳ mới để bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp”.

Hơn 1,2 triệu cử tri Bình Định tham gia bầu cử ảnh 2

Cử tri Võ Văn Dũng nghiên cứu rất kỹ từng ứng viên trước khi bầu cử.

Có mặt sớm tại khu vực bầu cử, cử tri Võ Văn Dũng (67 tuổi, ngụ phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn) cho biết: “Mỗi đại biểu khi được lựa chọn bầu ra cần ý thức rõ những lời hứa của mình, theo đúng nội dung chương trình hành động đã chia sẻ với cử tri. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ, bản thân những đại biểu được nhân dân tin tưởng cũng phải trau dồi kiến thức về các vấn đề, các sự việc toàn diện, từ đó tiếp thu ý kiến của cử tri, có tiếng nói phản biện những vấn đề mà xã hội quan tâm để góp phần đưa ra những chính sách trên diễn đàn Quốc hội”.

Hơn 1,2 triệu cử tri Bình Định tham gia bầu cử ảnh 3
 Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho cử tri.

Để đảm bảo an toàn cho cử tri tham gia ngày hội của toàn dân, tại các khu vực bỏ phiếu ở tỉnh Bình Định, tổ bầu cử bố trí nhân viên y tế đo thân nhiệt cho cử tri, đề nghị cử tri rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang. Nếu phát hiện cử tri có biểu hiện sốt, ho, khó thở, nghi ngờ mắc COVID-19, nhân viên y tế sẽ tiến hành kiểm tra và đưa về khu vực riêng biệt đã bố trí sẵn để xử lý theo quy trình.   

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam ghi nhận về bầu cử tại Bình Định:

Hơn 1,2 triệu cử tri Bình Định tham gia bầu cử ảnh 4

Kiểm tra thùng phiếu.

Hơn 1,2 triệu cử tri Bình Định tham gia bầu cử ảnh 5
 Niêm phong thùng phiếu.
Hơn 1,2 triệu cử tri Bình Định tham gia bầu cử ảnh 6
 Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng nhận phiếu bầu cử.
Hơn 1,2 triệu cử tri Bình Định tham gia bầu cử ảnh 7
 Lực lượng quân đội tham gia công tác bầu cử.
Hơn 1,2 triệu cử tri Bình Định tham gia bầu cử ảnh 8
 Cử tri nhận phiếu bầu cử.
Hơn 1,2 triệu cử tri Bình Định tham gia bầu cử ảnh 9

Cử tri bỏ phiếu bầu cử.

Hơn 1,2 triệu cử tri Bình Định tham gia bầu cử ảnh 10

Thành viên tổ bầu cử đóng dấu hoàn thành việc bỏ phiếu của cử tri.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm