Hơn 1.300 thanh niên Thừa Thiên Huế lên đường nhập ngũ

(PLVN) - Sáng nay, 11/2, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức giao hơn 1.300 thanh niên lên đường nhập ngũ tại 9 điểm giao nhận quân. Đại tá Nguyễn Văn Man, Phó tư lệnh Quân khu 4; ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch uỷ ban nhân dân tỉnh đến dự, chỉ đạo tại lễ giao nhận quân ở thành phố Huế.

Toàn cảnh lễ giao - nhận quân tại TP Huế.

Toàn cảnh lễ giao - nhận quân tại TP Huế.

Năm nay, tỉnh Thừa Thiên Huế có 1.352 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó: Quân đội có 1.201 quân, Công an có 151 quân.

Các đơn vị nhận quân gồm: Tổng cục Kỹ Thuật, Bộ Quốc phòng; Sư đoàn 968, Sư đoàn 324, Lữ đoàn 206, Lữ đoàn 414, Quân khu 4 và Bộ chỉ huy quân sự, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hơn 1.300 thanh niên Thừa Thiên Huế lên đường nhập ngũ ảnh 1
 Đoàn chủ tịch dự lễ giao nhận quân tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020

Với việc làm tốt công tác sơ tuyển, khám tuyển và tuyển chọn nên chất lượng thanh niên năm 2020 lên đường nhập ngũ cao hơn các năm trước. Cụ thể, qua khám tuyển có 48,4% thanh niên đạt sức khoẻ loại I, II; 68,6% có tuổi đời từ 18 đến 21 tuổi; 44,3% có trình độ văn hoá cấp III; 14% có trình độ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học; 02 đảng viên; 87 thanh niên là dân tộc ít người; 36 Thiên chúa giáo; 188 Phật giáo; 100% thanh niên lên đường nhập ngũ là đoàn viên và viết đơn tình nguyện, đặc biệt có 02 tân binh nữ.

“Chúng tôi rất vui và rất vinh dự khi được tham gia đội ngũ quân đội nhân dân Việt Nam, tôi sẽ cố gắng chăm chỉ luyện tập để ba mẹ tự hào”, Nguyễn Hữu Tiền (trú tại phường Xuân Phú, TP Huế) chia sẻ.

Hơn 1.300 thanh niên Thừa Thiên Huế lên đường nhập ngũ ảnh 2
Hơn 1.300 thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Năm nay công tác hậu phương quân đội được thực hiện tích cực, hiệu quả về tận cơ sở. Ngoài công tác tuyên truyền, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, cấp ủy, chính quyền các cấp đã huy động được nhiều nguồn lực đóng góp để trao tặng mỗi thanh niên từ 1 đến 4 triệu đồng.

Các cơ quan, Ban, Ngành, Đoàn thể thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình có con em lên đường nhập ngũ; Tổ chức giao lưu văn hoá, văn nghệ, trao đổi kinh nghiệm giữa những quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương với các thanh niên lên đường nhập ngũ. Qua đó gây ấn tượng và xác định tốt tư tưởng cho các em trước lúc lên đường nhập ngũ.

Hơn 1.300 thanh niên Thừa Thiên Huế lên đường nhập ngũ ảnh 3
 Lãnh đạo thành phố Huế tặng cờ cho các đơn vị nhận quân

Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cho biết: “Công tác tuyển quân năm nay trong bối cảnh hết sức đặc biệt. Cùng với khí thế ngày đầu năm ra quân của lực lượng vũ trang cũng như hệ thống chính trị thì cả nước đang chung tay quyết tâm phòng, chống dịch bệnh do nCoV.

Với sự chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy Bộ tư lệnh quân khu, sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND cũng như Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, ngay từ đầu công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đã đặt những yêu cầu hết sức khắt khe hơn so với những năm trước.

Điều này thể hiện trong việc khám sức khỏe, phân loại và nắm bắt về tình hình chính trị tư tưởng cũng như tuổi đời của các thanh niên. Nhờ sự vào cuộc tích cực và quyết tâm cao của hệ thống chính trị cũng như nhận thức của quần chúng nhân dân, đặc biệt là lực lượng thanh niên trong độ tuổi quân sự nên năm nay chất lượng của thanh niên lên đường nhập ngũ cao hơn rõ rệt so với những năm trước.”

Hơn 1.300 thanh niên Thừa Thiên Huế lên đường nhập ngũ ảnh 4
 Đại tá Nguyễn Văn Man, Phó tư lệnh Quân khu 4 tặng hoa, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ.
Hơn 1.300 thanh niên Thừa Thiên Huế lên đường nhập ngũ ảnh 5
 Ông Phan Ngọc Thọ, phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Lễ giao, nhận quân đã được 9 huyện, thị xã, thanh phố tổ chức long trọng, tiết kiệm, nhanh gọn, an toàn và bảo đảm về số lượng, chất lượng.

Sau gần 1 giờ, các đơn vị đã bàn giao đầy đủ chỉ tiêu quân cho các đơn vị. Từ đây, các tân binh sẽ thực hiện nghĩa vụ quân sự của mình tại các đơn vị nhận quân. Lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh đều mong muốn, những thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất ưu tú của mình, xứng đáng với truyền thống anh dũng, kiên cường của cha anh.                                    

Hơn 1.300 thanh niên Thừa Thiên Huế lên đường nhập ngũ ảnh 6
Tân binh lên xe về đơn vị.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm