Hơn 1.700 cử tri vùng cao Bình Định hoàn thành bầu cử sớm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hôm nay (22/5), 1.750 cử tri tại các làng vùng cao của tỉnh Bình Định đã nô nức đi bầu cử sớm để lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Phát phiếu bầu cho cử tri xã Canh Liên.

Phát phiếu bầu cho cử tri xã Canh Liên.

10 khu vực bầu cử sớm của tỉnh Bình Định, gồm các làng: Kà Bông, Kà Bưng, Kà Nâu, Hà Giao, Kon Lót, Canh Tiến, Chồm, Cát (xã Canh Liên, huyện Vân Canh), Canh Giao (xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh) và O2 (xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh).

Trước đó, Hội đồng bầu cử Quốc gia đã có văn bản đồng ý đề nghị của Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Định cho phép 10 khu vực nói trên tổ chức bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sớm hơn 1 ngày so với ngày bầu cử của toàn quốc. Đây là những khu vực  miền núi vùng cao, giao thông đi lại khó khăn của tỉnh Bình Định.

Hơn 1.700 cử tri vùng cao Bình Định hoàn thành bầu cử sớm ảnh 1

Cử tri xã Canh Liên bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp.

Tại xã Canh Liên, để ngày bầu cử diễn ra an toàn, đúng thời gian quy định, Ủy ban bầu cử xã Canh Liên đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để phục vụ cho bầu cử. Đồng thời, tăng cường cán bộ đến các hộ dân để tuyên truyền tới bà con cử tri đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn đi bầu cử để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của chính mình. Trong đó, có cả việc nhờ các già làng, trưởng thôn, người có uy tín đi vận động đồng bào tham gia bầu cử.

Tuy Canh Liên là xã miền núi xa nhất, cao nhất của huyện Vân Canh và là xã miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh Bình Định nhưng bà con nơi đây đã thực hiện rất nghiêm túc các quy định về bầu cử, cũng như các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong ngày bầu cử hôm nay.

Theo ông Đinh Văn Mực - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Canh Liên, đến trưa 22/5, tại 8 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn xã, hầu hết 100% cử tri đã đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, đảm bảo an toàn, đúng quy trình, đúng luật.

Chủ tịch UBND huyện Vân Canh Lương Đình Tiên cho biết: “Đồng bào nơi đây đi làm nương rẫy nhiều ngày mới về nên từ trước, huyện đã chỉ đạo cán bộ xã đến từng nhà của bà con để tăng cường tuyên truyền cho ngày bầu cử. Chính vì vậy, hôm nay bà con đi bầu cử rất đông đủ”.

“Về cơ bản, các điểm bầu cử sớm tại Bình Định đều thực hiện đúng theo luật bầu cử, công tác phòng, chống dịch COVID-19 được thực hiện đảm bảo”, ông Đoàn Văn Phi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Định cho biết.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm