Hơn 15.300 thí sinh Vĩnh Phúc tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (18/6), hơn 15.300 thí sinh trong toàn tỉnh Vĩnh Phúc tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.

Thí sinh được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phòng thi

Thí sinh được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phòng thi

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Vĩnh Phúc diễn ra trong 3 ngày, từ 18 - 20/6/2021. Trong đó, sáng 18/6, các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn; chiều 18/6, làm bài thi Tổ hợp gồm Tiếng Anh, Sinh học, Địa lý; sáng 19/6, làm bài thi môn Toán; sáng 20/6, các thí sinh đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc làm bài thi môn chuyên tại Hội đồng thi Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 29 hội đồng thi với 31 điểm thi. Trong đó, Trường THPT Quang Hà, Trường THPT Đội Cấn có 2 điểm thi. Sở GDĐT đã chỉ đạo các Hội đồng thi phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo tốt các điều kiện cơ sở vật chất, đặc biệt là thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh tại các điểm thi, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan và đạt kết quả cao.

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên các thí sinh không đến làm thủ tục dự thi tại các điểm thi mà xem số báo danh, phòng thi, hội đồng thi được đăng tải trên website của Sở GDĐT. Các thí sinh đến điểm thi bắt buộc phải khai báo y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và chấp hành việc kiểm tra thân nhiệt của đội ngũ y tế.

Trước đó, để kỳ thi diễn ra an toàn trong bối cảnh dịch bệnh còn nhiều nguy cơ lây nhiễm, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã có khuyến cáo tới thí sinh, trước kỳ thi, chủ động hạn chế tiếp xúc với những người ngoài gia đình, hạn chế ra khỏi địa bàn tỉnh, theo dõi sức khỏe và thân nhiệt hàng ngày.

Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, đặc biệt là các dấu hiệu ho, sốt, khó thở, phải báo cáo kịp thời cho điểm thi, trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi thí sinh cư trú để được hướng dẫn.

Theo số liệu thống kê của Sở GDĐT, toàn tỉnh có 15.745 học sinh tốt nghiệp lớp 9 THCS đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 THPT, trong đó có 15.315 thí sinh đăng ký dự thi, 430 thí sinh đăng ký xét tuyển và tuyển thẳng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ông Bùi Sơn Nam - Phó TGĐ MobiFone trao biểu trưng 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - tới ông Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

MobiFone tiếp tục tài trợ cho chương trình "Sóng và máy tính cho em"

(PLVN) -  Tổng công ty Viễn thông MobiFone cùng với Báo Lao Động và Quỹ Xã hội từ thiện (XHTT) Tấm Lòng Vàng đã tổ chức trao 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet trị giá 100 tỷ đồng cho Bộ Giáo dục & Đào tạo, phục vụ cho chương trình dạy và học trực tuyến trong mùa dịch. Sự kiện được tổ chức tại trường THPT Hoàng Cầu, TP Hà Nội.

Đọc thêm