Hơn 17.000 lượt hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn Thừa Thiên Huế đã được vay vốn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Chi nhánh tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Ông Trương Công Lân, Giám đốc NHCSXH Chi nhánh Thừa Thiên Huế trao Giấy khen cho các cá nhân, đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2021.

Ông Trương Công Lân, Giám đốc NHCSXH Chi nhánh Thừa Thiên Huế trao Giấy khen cho các cá nhân, đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2021.

Tham dự hội nghị còn có 53 đại biểu đại diện cho 130 cán bộ, viên chức, người lao động thuộc các phòng chuyên môn nghiệp vụ tại Hội sở chi nhánh và các Phòng giao dịch huyện, thị xã.

Năm 2021 tỉnh Thừa Thiên Huế chịu nhiều tác động nặng nề bởi đại dịch COVID-19 và đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất kinh doanh, sinh hoạt, học tập của người dân trên địa bàn từ đó ít nhiều đã tác động đến hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ của ngành, Nghị quyết của HĐQT, chỉ đạo của Ban điều hành NHCSXH, Nghị quyết của tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội các cấp, nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn, vừa thực hiện phòng chống đại dịch vừa tập trung hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và chỉ tiêu kế hoạch được giao, góp phần cùng tỉnh nhà thực hiện tốt mục tiêu về giảm nghèo, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội.

Hơn 17.000 lượt hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn Thừa Thiên Huế đã được vay vốn ảnh 1

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2022

Nguồn vốn tín dụng chính sách được chuyển tải kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng, các hộ vay vốn sử dụng đúng mục đích. Đến 31/12/2021, tổng dư nợ 18 chương trình tín dụng chính sách của là 3.234 tỷ đồng tăng 245tỷ đồng so với năm trước, đạt 99,43% kế hoạch tăng trưởng được giao, trong đó nguồn vốn trung ương tăng 217 tỷ đồng hoàn thành 99,75%; nguồn vốn địa phương tăng 28 tỷ đồng, tỷ lệ tăng trưởng dư nợ năm 2021 là 8,22%.

Qua đó nguồn vốn từ NHCSXH đã giúp hơn 17.300 lượt hộ nghèo, cận nghèo, thoát nghèo được vay trên 785 tỷ đồng để đầu tư phát triển SXKD, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 4,93%, tỷ lệ hộ cận nghèo là 3,92% theo chuẩn mới giai đoạn 2022-2025. Tạo điều kiện cho 3.175 lao động được vay vốn tạo việc làm trong và ngoài nước, góp phần giải quyết tình trạng thất nghiệp cho người lao động trong bối cảnh tốc độ đô thị hóa ngày càng cao tại các địa phương.

Trong năm qua đã có trên 9.200 ngàn hộ ở khu vực nông thôn được vay vốn để cải tạo và xây dựng mới gần 18.500 công trình nước sạch đạt chuẩn quốc gia và công trình nhà tiêu hợp vệ sinh; hạn chế đến mức thấp nhất các ổ dịch bùng phát ở nông thôn, tạo điều kiện cho người dân yên tâm sản xuất, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nơi có nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm .

Hơn 17.000 lượt hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn Thừa Thiên Huế đã được vay vốn ảnh 2

Nguồn vốn từ ngân hàng CSXH đã giúp hơn 17.300 lượt hộ nghèo, cận nghèo, thoát nghèo trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được vay vốn để đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2021, năm 2022 Chi nhánh NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế phấn đấu 100% hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện đều được vay vốn các chương trình tín dụng ưu đãi và tiếp cận các dịch vụ do chi nhánh cung cấp. Tiếp tục tham mưu cấp ủy, chính quyền bố trí nguồn vốn ủy thác từ ngân sách địa phương để bổ sung nguồn vốn cho vay; phấn đấu hoàn thành trên 99% kế hoạch dư nợ và huy động vốn được Trung ương giao.

Tại Hội nghị cũng đã tổ chức phát động phong trào thi đua năm 2022 tới toàn thể cán bộ, nhân viên trong chi nhánh, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao gắn với các hình thức khen thưởng để động viên, khuyến khích, tạo động lực cho cán bộ, người lao động. Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước do Thủ tướng Chính phủ, các cấp, các ngành phát động.

Dịp này, Giám đốc NHCSXH tỉnh đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021; và khen thưởng các đơn vị đã tham mưu hoàn thành chỉ tiêu nguồn vốn địa phương để ủy thác cho vay năm 2022.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm