Hơn 18.500 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại Hải Phòng

(PLVN) - Đó là thông tin được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Quốc Tiến, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2020 TP Hải Phòng cho biết tại cuộc làm việc với Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia 2020 do Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Mai Văn Trinh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2020 làm trưởng đoàn tại Hải Phòng chiều 22/7.

Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Theo đó, có 18.586 thí sinh đăng ký thi tại Hội đồng thi TP Hải Phòng; thi tại 41 điểm thi, với 794 phòng thi. Hội đồng thi dự kiến huy động 1.588 cán bộ coi thi, 265 cán bộ giám sát, khoảng 600 nhân viên phục vụ. Công tác in sao đề thi được đảm bảo an toàn, bảo mật tuyệt đối. Hội đồng thi bố trí 5 đoàn vận chuyển đề thi, thành phần mỗi đoàn gồm có Công an, thanh tra và các thành viên.

Trong quá trình vận chuyển đề thi được bảo quản trong bì kín, được đóng gói và dán nhãn niêm phong đảm bảo quy định. Việc bàn giao đề thi giữa Ban in sao đề thi và Ban vận chuyển đề thi, giữa Ban vận chuyển đề thi và lãnh đạo điểm thi được lập biên bản trước sự giám sát, chứng kiến của Công an và thanh tra.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đại diện Sở Giáo dục & đào tạo TP Hải Phòng cho biết, sau khi tổ chức thi xong môn cuối cùng tại điểm thi, bài thi được niêm phong theo đúng quy định, lãnh đạo điểm thi và Công an, thanh tra vận chuyển bài thi về địa điểm chấm thi của Hội đồng để bàn giao cho Ban thư ký của Hội đồng thi. Việc bàn giao bài thi giữa lãnh đạo điểm thi và Ban thư ký Hội đồng thi được lập biên bản trước sự giám sát, chứng kiến của Công an và thanh tra. Tại các điểm thi và tại khu vực bảo quản bài thi của Hội đồng thi, bài thi được bảo quản trong tủ riêng và được niêm phong theo quy định. Trong phòng được bố trí camera giám sát mọi hoạt động có liên quan đến việc quản lý cũng như sử dụng đề thi, bài thi.

Hơn 18.500 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại Hải Phòng ảnh 1
Cục trưởng Mai Văn Trinh đánh giá cao nỗ lực của TP Hải Phòng.

Sau khi kiểm tra thực tế tại 2 điểm trường và địa điểm in sao đề thi, Cục trưởng Mai Văn Trinh đánh giá nỗ lực của TP Hải Phòng nói chung và Sở Giáo dục & đào tạo trong tổ chức kỳ thi. Các điểm thi đã chuẩn bị cơ sở vật chất kỹ càng, có phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi. Cục trưởng Mai Văn Trinh đề nghị Ban chỉ đạo thi của TP tiếp tục quán triệt các điểm thi, các Ban của Hội đồng thi hoàn thiện công tác chuẩn bị, để kì thi diễn ra với tinh thần nghiêm túc, công bằng, an toàn, đúng quy chế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống

Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống

Tết Đoan ngọ 2021 vào ngày thứ Hai 14/5 tức mùng 5 tháng 5 âm lịch. Các gia đình người Việt lại chuẩn bị lễ cúng với những mâm cỗ chay hoặc mặn với các món ăn không thể thiếu biểu đạt ý nghĩa, lòng thành kính với thần linh, tổ tiên và cầu mong sức khỏe, toàn gia an khang.

Đọc thêm