Ngày 19/7, hơn 250 công nhân của Công ty Dream Mekong, xã An Cư, huyện Cái Bè (Tiền Giang) chuyên sản xuất thú nhồi bông phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy và Bệnh viện đa khoa huyện Cái Bè, do bị ngộ độc thực phẩm sau buổi cơm trưa.
Bác sỹ Nguyễn Thanh Linh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy cho biết, vào lúc 13h30 ngày 19/7, bệnh viện tiếp nhận hơn 100 công nhân của Công ty Dream Mekong bị ngộ độc thực phẩm, với triệu chứng đau bụng dữ dội, nôn ói, nhức đầu, mệt mỏi.
Theo thông tin ban đầu, ở bữa cơm trưa tại công ty, các công nhân này đã ăn cơm với cá ngừ, măng và rau muống, sau đó đồng loạt bị ngộ độc phải nhập viện.
Bác sỹ Nguyễn Thanh Linh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy cho biết, vào lúc 13h30 ngày 19/7, bệnh viện tiếp nhận hơn 100 công nhân của Công ty Dream Mekong bị ngộ độc thực phẩm, với triệu chứng đau bụng dữ dội, nôn ói, nhức đầu, mệt mỏi.
Theo thông tin ban đầu, ở bữa cơm trưa tại công ty, các công nhân này đã ăn cơm với cá ngừ, măng và rau muống, sau đó đồng loạt bị ngộ độc phải nhập viện.
Theo dõi, điều trị cho bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: TTXVN |
Sau khi được truyền dịch và tiêm thuốc, hiện nay sức khỏe các công nhân đã ổn định. Hiện Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đang triển khai lấy mẫu để tìm hiểu nguyên nhân gây ra ngộ độc. Trước đó, ngày 9/6, tại Cty Showa (P14, Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TP.HCM) cũng xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng làm 97 công nhân phải nhập viện. Theo phản ánh của các công nhân, buổi ăn trưa với trên 270 công nhân có thực đơn là thịt gà kho sả, cá ngừ chiên, đậu bắp luộc, canh rau dền - mướp. Sau khi ăn cơm xong, hàng loạt công nhân có các triệu chứng mệt mỏi, nhức đầu, ói, chóng mặt, ngất xỉu... Theo công ty Showa thì toàn bộ các suất ăn cho công nhân tại công ty được đặt hàng từ một cơ sở tư nhân tại phường Phú Thuận, quận 7, TP.HCM. Theo các bác sỹ nguyên nhân ban đầu có thể do ngộ độc histamine trong cá ngừ.
Theo Đ.T
Khoa học đời sống online
Khoa học đời sống online