Hơn 3.700 người nhiễm Covid-19, nhà thờ Hàn Quốc đóng cửa để hạn chế tập trung đông người.

(PLVN) - Thêm 586 ca nhiễm mới khiến số người nhiễm Covid-19 lên tới 3.736 trường hợp, hôm nay Hàn Quốc đã đóng cửa các nhà thờ để hạn chế tụ tập đông người.

Nhân viên từ một công ty dịch vụ khử trùng vệ sinh một ga tàu điện ngầm ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Reuters.

Nhân viên từ một công ty dịch vụ khử trùng vệ sinh một ga tàu điện ngầm ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Reuters.

Tại thủ đô Seoul, Nhà thờ Tin lành Toàn cầu Yoido đã phát một bài giảng cho 560.000 người theo dõi trên YouTube. Video bài giảng được quay với một dàn hợp xướng nhỏ thay vì tất cả 200 thành viên dàn hợp xướng và dàn nhạc 60 người.

Trong nỗ lực hạn chế lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, Hàn Quốc hạn chế việc tụ tập đông người, và nhà thờ cũng không phải là ngoại lệ.

Các nhà chức trách đã cảnh báo về một “thời điểm quan trọng” để đối phó với Covid-19 và kêu gọi mọi người hạn chế tham gia các cuộc tụ tập, trong đó có không đi lễ nhà thờ vào cuối tuần này.

Lần đầu tiên trong lịch sử 236 năm của mình, nhà thờ Công giáo Hàn Quốc quyết định tạm dừng buổi lễ tại hơn 1.700 địa điểm trên toàn quốc. Các ngôi chùa Phật giáo cũng đã ngừng các sự kiện, trong khi các nhà thờ Thiên chúa giáo lớn tổ chức các dịch vụ trực tuyến.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, trong số các trường hợp nhiễm mới, có 333 là từ thành phố Daegu và 26 người từ tỉnh Bắc Gyeongsang gần đó.

Các cơ quan báo chí đưa tin một số thành viên giáo phái Tân Thiên Địa đã đến thăm thành phố Vũ Hán (Trung Quốc). Rất nhiều trường hợp nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc là tín đồ của giáo phái này. 

Trong khi đó, tại một cuộc họp báo ở Seoul (Hàn Quốc), một nhóm các bác sĩ và giám đốc bệnh viện công đã kêu gọi Chính phủ phải tìm cách đưa tất cả người bệnh nặng vào viện sau khi hai bệnh nhân chết trong thời gian tự cách ly tại nhà.

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị trường tài chính và thương mại, khiến Samsung Electronics, Hyundai Motor và LG Displaytạm thời đóng cửa một nhà máy và khiến nhóm nhạc nam BTS hủy bỏ một tour vòng quanh thế giới vào tháng Tư.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm