Hơn 330.000 học sinh toàn tỉnh Quảng Ninh rộn ràng khai giảng năm học mới

(PLVN) - Sáng 5/9, hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường trên cả nước, hơn 330.000 học sinh, trẻ mầm non của tỉnh Quảng Ninh đã khai giảng năm học mới 2020-2021.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm học mới của học sinh toàn tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đã đến dự lễ khai giảng năm học với thầy và trò Trường THPT Hoành Bồ (TP Hạ Long).

Trường THPT Hoành Bồ (tiền thân là Trường Cấp 3 Hoành Bồ), trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, từ chỗ thiếu thốn về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, đến nay Trường đã không ngừng lớn mạnh và trở thành một trong những cơ sở giáo dục chất lượng cao, góp phần không nhỏ trong sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho địa phương và tỉnh.

Hơn 330.000 học sinh toàn tỉnh Quảng Ninh rộn ràng khai giảng năm học mới ảnh 1
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đánh trống khai giảng năm học mới 2020 - 2021 tại Trường THPT Hoành Bồ (TP Hạ Long). 

Chia sẻ niềm vui ngày đầu tiên năm học mới với thầy và trò Trường THPT Chuyên Hạ Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng đã gióng trống khai giảng, tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Trường THPT Chuyên Hạ Long được thành lập từ năm 1990, trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, thầy, trò nhà trường đã không ngừng cố gắng, nỗ lực, tập trung dạy, học thật tốt, trở thành một trong những điển hình về đào tạo, bồi dưỡng, phát triển của tỉnh Quảng Ninh.

Hiện trường có 40 phòng học, phòng thí nghiệm thực hành, trong đó 17 phòng học có trang bị bục giảng thông minh, có khu ký túc xá, khu giáo dục thể chất, sân tập thể thao ngoài trời, căng tin, nhà công vụ đủ tiêu chuẩn để tạo điều kiện cho học sinh, giáo viên ở xa có điều kiện nghỉ ngơi, ăn trưa và tham gia các hoạt động giáo dục thể chất.

Hơn 330.000 học sinh toàn tỉnh Quảng Ninh rộn ràng khai giảng năm học mới ảnh 2
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng gióng trống khai giảng năm học mới 2020-2021. 

Đến dự lễ khai giảng, chung vui cùng thầy, cô giáo và học sinh Trường THPT Cẩm Phả, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân đánh giá cao những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được những năm qua, đồng thời phấn khởi khi thấy thầy, trò nhà trường đã không ngừng cố gắng, nỗ lực, tập trung dạy, học thật tốt, trở thành một trong những điển hình về đào tạo, giáo dục, của tỉnh Quảng Ninh.

Năm học 2020-2021, Trường THPT Cẩm Phả có trên 1.340 học sinh ở 3 khối lớp, trong đó, tiếp nhận 440 học sinh lớp 10. Nhà trường sẽ tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng, đổi mới công tác dạy và học theo hướng lấy học trò làm trung tâm; ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn; tổ chức hiệu quả các hoạt động văn hóa, văn nghệ, ngoại khóa, đẩy mạnh giáo dục toàn diện về tri thức và kỹ năng sống cho học sinh.

Hơn 330.000 học sinh toàn tỉnh Quảng Ninh rộn ràng khai giảng năm học mới ảnh 3
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh Ngô Hoàng Ngân (đứng thứ 3 từ trái sang phải) tặng hoa cho lãnh đạo Trường THPT Cẩm Phả

Lễ khai giảng được các nhà trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chủ động, với việc đảm bảo trang trọng, ngắn gọn, thiết thực, tiết kiệm, phù hợp với từng lứa tuổi học sinh, từng địa bàn, từng cơ sở giáo dục. Mặc dù một số nơi có mưa, nhưng lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021 vẫn được diễn ra thuận lợi, an toàn và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước tình hình diễn biến phức tạp. Trong không khí trang nghiêm, Lễ khai giảng trên địa bàn tỉnh đã được diễn ra và thành công tốt đẹp, mở đầu cho một năm học mới với những thắng lợi mới và thành công mới.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm