Hơn 4 triệu người tử vong do COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo thống kê của Reuters, số ca tử vong liên quan đến SARS-CoV-2 trên toàn thế giới tính đến ngày 18/6 đã vượt mốc 4 triệu người.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo phân tích của Reuters, phải mất hơn một năm để số người chết vì COVID-19 chạm mốc 2 triệu người. Tuy nhiên, 2 triệu ca tử vong tiếp theo được ghi nhận chỉ sau 166 ngày.

Năm quốc gia đứng đầu về tổng số người chết do COVID-19 là Mỹ, Brazil, Ấn Độ, Nga và Mexico chiếm khoảng 50% tổng số người chết vì dịch bệnh này trên toàn thế giới.

Vẫn theo phân tích của Reuters, Peru, Hungary, Bosnia, Séc và Gibraltar có tỷ lệ tử vong cao nhất nếu xét về dân số.

Phân tích của Reuters cho thấy, các quốc gia ở Mỹ Latin đang phải đối mặt với đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 tồi tệ nhất kể từ tháng Ba, với 43 trong số 100 ca nhiễm trên thế giới được báo cáo trong khu vực.

Chín quốc gia báo cáo số người chết tính theo đầu người nhiều nhất trong tuần qua đều ở Mỹ Latin.

Các bệnh viện ở Bolivia, Chile và Uruguay phần lớn đang điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 trong độ tuổi từ 25 đến 40 trong lúc xu hướng bệnh nhân trẻ tuổi hơn phải nhập viện điều trị bệnh tiếp tục gia tăng.

Tại thành phố Sao Paulo của Brazil, 80% người điều trị tại các đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) là bệnh nhân COVID-19.

Số người chết tăng cao đang làm gia tăng áp lực lên công suất hoạt động của các lò hỏa táng ở các quốc gia đang phát triển.

Tính trung bình trong 7 ngày, Ấn Độ và Brazil là những nước ghi nhận số người chết nhiều nhất mỗi ngày và vẫn gặp rắc rối với việc hỏa táng cũng như tình trạng thiếu không gian chôn cất.

Trong đó, Ấn Độ chiếm một trong ba trường hợp tử vong được báo cáo trên toàn thế giới mỗi ngày.

Nhiều chuyên gia y tế tin rằng số người chết được báo cáo trên toàn cầu vẫn thấp hơn con số thực, với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào tháng trước ước tính số người chết sẽ cao hơn nhiều.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm