Hơn 7.000 hộp thuốc tân dược nghi nhập lậu

(PLVN) - Ngày 12/1, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP HCM phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường lập hồ sơ, xử lý hơn 7.000 hộp thuốc tân dược nghi nhập lậu được phát hiện trên địa bàn quận Tân Bình và quận 10. 

Số thuốc tân dược nghi nhập lậu

Số thuốc tân dược nghi nhập lậu

Trước đó, ngày 11/1, lực lượng chức năng ập vào kiểm tra căn nhà trên đường Nguyễn Phúc Chu (phường 15, quận Tân Bình), phát hiện hơn 2.000 hộp chứa các sản phẩm thuốc tân dược với nhiều chủng loại dùng để điều trị một số bệnh liên quan đến tim mạch, não… không có hoá đơn, chứng từ về nguồn gốc.

Cùng thời điểm, lực lượng chức năng kiểm tra căn phòng cho thuê ở trên đường Nguyễn Giản Thanh (phường 15, quận 10), phát hiện một lượng lớn thuốc tân dược ước tính gần 5.000 hộp không có các giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hợp lệ. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa: VietNamNet.

Đề xuất để các bệnh viện y học cổ truyền thực hiện cách ly, chăm sóc các bệnh nhân Covid 19 không triệu chứng

"Các bệnh viện y học cổ truyền các tỉnh và các trạm y tế xã phường là những cơ sở y tế có các y bác sĩ, điều dưỡng sẽ là người điều trị, chăm sóc bệnh nhân theo phác đồ điều trị COVID-19 được ban hành, phối hợp với các phương pháp y học cổ truyền và chủ động nắm bắt diễn biến bệnh lý, kịp thời chuyển tuyến nếu cần", TS Phùng Tuấn Giang nêu căn cứ cho đề xuất của mình.

Đọc thêm