Honda Việt Nam “lờ” nguyên nhân lỗi túi khí của 1.335 xe

(PLO) - Mặc dù mô tả rõ hậu quả từ lỗi túi khí đối của 1.335 chiếc Accord, Civic và CR-V ở thị trường Việt Nam tương đồng với nhiều nước khác trên thế giới, nhưng Honda Việt Nam vẫn không tiết lộ nguyên nhân lỗi trong chiến dịch triệu hồi xe mới nhất.

Hình minh hoạ

Hình minh hoạ

Chiến dịch triệu hồi khắc phục lỗi túi khí đối với 3 dòng xe Accord, Civic và CR-V, vừa được Honda Việt Nam thông báo nêu rõ, bộ thổi khí ở túi khí ghế lái phụ có thể bị quá áp dẫn đến túi khí có thể hoạt động không đúng chức năng khi có va chạm, khiến những linh kiện nhỏ có thể bắn ra, gây tổn thương cho người trên xe, tại thời điểm túi khí bị kích hoạt.

Tiến trình phát sinh lỗi và hậu quả tiềm ẩn với người sử dụng trong mô tả của Honda Việt Nam trùng khớp với các chiến dịch triệu hồi xe sử dụng túi khí Takata mà Honda toàn cầu đã chỉ rõ nguyên nhân suốt những năm vừa qua.

Tuy nhiên, trong đợt triệu hồi 1.335 xe để thay thế bộ thổi túi khí bên ghế phụ, bắt đầu từ hôm 20/2, liên doanh ô tô Nhật Bản chưa thừa nhận nguyên nhân và nguồn gốc linh kiện lỗi, mà chỉ đưa ra một thông điệp khá chung chung là “Nguyên nhân của sự quá áp đang được điều tra”.

Trước chiến dịch vừa công bố, Honda Việt Nam cũng đã thực hiện một số chương trình triệu hồi xe lỗi túi khí theo yêu cầu của hãng mẹ, bằng thông tin đầy đủ và minh bạch.

Nhưng khi thực hiện triệu hồi các dòng xe khá mới (đời 2012), gồm 45 chiếc Accord, 270 xe Civic và 1.020 xe CR-V, Honda Việt Nam lại chưa công bố nguyên nhân, dù các mô tả liên quan đến lỗi không khác gì so với các đợt triệu hồi xe lỗi túi khí trước đây.

Theo Cand.com.vn

Cùng chuyên mục
 Nhiều nước trên thế giới lựa chọn giải pháp “Hộ chiếu vaccine”.

“Tấm thẻ vaccine” - giải pháp vực dậy nền kinh tế?

(PLVN) - “Tấm thẻ vaccine” hay còn được gọi là “Thẻ xanh COVID”, “Hộ chiếu vaccine”… đang là tấm thẻ rất được quan tâm trên thế giới vào thời điểm hiện nay. Việt Nam cũng tăng cường nghiên cứu và thí điểm sử dụng “Thẻ xanh COVID” nhằm đưa ra giải pháp cân bằng giữa mục tiêu bảo vệ sức khoẻ cộng đồng và phát triển kinh tế trong đại dịch COVID-19.

Đọc thêm