Huế: Người dân vái lạy, cúng tiền cho cây chuối trổ...6 bắp

(PLO) - Cây chuối trổ bông đúng thời điểm của ngày lễ vu lan nên nhiều người đã đến vái lạy, thắp hương và thậm chí cúng tiền cho cây chuối này.

Người dân ban thờ và cúng bên cây chuối

Người dân ban thờ và cúng bên cây chuối

Theo bà Hồ Thị Bồng (80 tuổi, trú thôn Phước Yên, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh TT. Huế) thì cây chuối này mọc lên từ gốc của một cây chuối sứ và trổ bắp vào ngày 13/7 âm lịch (gần ngày lễ vu lan). Nhiều người thấy vậy nên đã đến thắp hương và cúng vái, thậm  chí đi lễ tiền cho cây chuối này.

Huế: Người dân vái lạy, cúng tiền cho cây chuối trổ...6 bắp ảnh 1
Cây chuối trổ 6 bắp kỳ lạ

PV báo PLVN tìm về ngôi làng có cây chuối “kỳ dị” nói trên, tại đây theo quan sát của chúng tôi thì cây chuối nói trên trổ đến 6 bắp, cao khoảng 15cm. Theo ghi nhận, thời điểm trên có nhiều người dân đang tập trung trước cổng từ đường họ Hồ để xem cây chuối đồng thời khấn bái cây này.

Huế: Người dân vái lạy, cúng tiền cho cây chuối trổ...6 bắp ảnh 2
Người dân đến thắp hương bên cây chuối

Ông Hoàng Công Phong, Chủ tịch xã Quảng Thọ xác nhận có sự việc trên và cho hay, chính quyền địa phương đã cho người về kiểm  tra và được biết,  chỗ mọc cây chuối này trước đây  là một chiếc ao nhỏ. Cây chuối trên mọc lên từ phần gốc một cây chuối bị chặt bỏ và bị san lấp dưới ao.

Về việc nhiều người cúng bái cây chuối, ông Phong cho hay phía xã đã tiến hành vận động, tuyên truyền bà con không nên thêu dệt câu chuyện, sa vào mê tín dị đoan.

Những hình ảnh được PV báo PLVN ghi nhận lại vào sáng ngày 23/8 bên gốc chuối “kỳ dị”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm