Hưng Yên tạm dừng vận tải hành khách bằng ô tô đi/đến vùng có dịch từ 0h ngày 29/6

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hưng Yên tạm dừng hoạt động vận tải khách bằng ô tô đến vùng có dịch, nhất là tuyến khách Bắc - Nam. Vận tải hàng hóa vẫn được phép hoạt động nhưng phải tuân thủ nghiêm biện pháp phòng dịch.

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại xã Trung Hưng. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại xã Trung Hưng. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trong đó có nhiều ca mắc COVID-19 là những lái xe tuyến Bắc - Nam, Sở Giao thông vận tải Hưng Yên cũng vừa mới ra thông báo hỏa tốc về bổ sung các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới đối với hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy.

Theo đó, đối với vận tải hành khách, sẽ tạm dừng hoạt động vận tải khách bằng ô tô theo hợp đồng, du lịch, taxi, tuyến cố định liên tỉnh từ tỉnh Hưng Yên đi/đến các vùng có dịch và ngược lại, đặc biệt là các tuyến vận tải hành khách đường dài Bắc – Nam kể từ 00h00 ngày 29/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với vận tải hàng hóa được hoạt động nhưng phải tuân thủ tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của tỉnh Hưng Yên và địa phương liên quan.

Trước đó, UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp rà soát và cung cấp danh sách tất cả lái xe kinh doanh vận tải hàng hóa, hành khách trên địa bàn; đặc biệt là tuyến Bắc - Nam và các tuyến đi qua địa phương có dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với toàn bộ lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh; đặc biệt là lái xe đường dài, có hành trình di chuyển qua vùng dịch.

Huyện Yên Mỹ hiện là địa phương có số lượng lái xe đường dài đông nhất tỉnh Hưng Yên với gần 900 lái xe, tập trung chủ yếu ở thị trấn Yên Mỹ và các xã Trung Hưng, Tân Việt, Minh Châu.

Tại ổ dịch Yên Mỹ đã ghi nhận nhiều trường hợp là lái xe đường dài, các trường hợp còn lại hầu hết có nguồn lây từ BN13377 là lái xe tuyến Bắc - Nam đang được điều trị tại tỉnh Bình Dương.

Toàn tỉnh Hưng Yên hiện có 6 huyện gồm Yên Mỹ, Phù Cừ, Khoái Châu, Ân Thi, Kim Động và Tiên Lữ đã ghi nhận các ca mắc COVID-19.

Vào trưa 29/6, huyện Kim Động ghi nhận thêm 1 ca là phụ xe tuyến Bắc Nam, sinh năm 1990 ở thôn Nghĩa Giang, xã Toàn Thắng, huyện Kim Động nâng tổng số ca mắc ở toàn tỉnh lên 56 (tính từ ngày 21/6). Trường hợp này đang được cách ly tại BV Nhiệt đới Hưng Yên.

Ngay khi nhận được thông tin, huyện Kim Động đã thiết lập vùng cách ly, phong tỏa với thôn Nghĩa Giang, xã Toàn Thắng gồm 21 hộ với 76 nhân khẩu từ 13 giờ ngày 29/6 tới khi có thông báo mới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm