Huyện Bình Chánh, TP.HCM: Tăng cường đối thoại giữa người dân với cơ quan Thi hành án

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Mặc dù còn nhiều khó khăn song 6 tháng đầu năm Chi Cục THADS huyện Bình Chánh đã đạt các chỉ tiêu về việc, về tiền theo tiến độ trung bình hàng tháng. 

Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát cũng như hỗ trợ của Cục THADS Thành phố Hồ Chí Minh, Huyện ủy, UBND Bình Chánh; sự phối hợp của các cơ quan trong huyện và 16 xã, thị trấn trên địa; sự nỗ lực, đoàn kết, trách nhiệm của tập thể cán bộ, công chức, người lao động tại Chi cục, trong 6 tháng đầu năm 2021, Chi Cục THADS huyện Bình Chánh đã đạt các chỉ tiêu về việc, về tiền theo tiến độ trung bình hàng tháng. Theo đó, tổng số việc phải thi hành: 3.485 việc .Tổng số tiền phải thi hành trên 1.415 tỷ đồng.

Trong khi dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, huyện Bình Chánh cũng chịu nhiều ảnh hưởng, để khắc phục những khó khăn và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ, thời gian tới Chi cục sẽ tiếp tục thực hiện một số giải pháp trong chỉ đạo, điều hành, tổ chức thi hành án cụ thể: Ban Lãnh đạo Chi cục thực hiện việc phân công, phân nhiệm cụ thể, rõ ràng; Các Chấp hành viên tăng cường công tác xác minh, phân loại án, thực hiện giải quyết dứt điểm các vụ việc có điều kiện thi hành ngay từ những tháng đầu để nâng cao tỷ lệ giải quyết trong các tháng tiếp theo; kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình tác nghiệp của Chấp hành viên. 

Cùng với đó, Chi cục THADS huyện Bình Chánh cũng đặc biệt chú trọng thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp, đặc biệt là tăng cường phối hợp trực tiếp với người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Công tác tiếp công dân cũng được Chi cục đặc biệt quan tâm. Tại đơn vị, Lãnh đạo duy trì lịch tiếp công dân vào thứ năm hàng tuần và bất cứ ngày nào trong tuần khi người dân có yêu cầu thì các ý kiến đều được ghi nhận, giải quyết kịp thời. Chi cục cũng tăng cường việc đối thoại giữa người dân với cơ quan Thi hành án, Chấp hành viên, cán bộ công chức làm công tác thi hành án nhằm đảm bảo các trường hợp khiếu nại, tố cáo được giải quyết đúng quy định pháp luật, đúng thời hạn, thông báo công khai số điện thoại của Chi cục trưởng để người dân thuận lợi trong việc liên hệ, phản ánh về công tác thi hành án của Chi cục./. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm