Italia cứu 1.500 di dân trên biển

(PLO) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Italia ngày 5/4 cho biết họ đã giải cứu khoảng 1.500 người di cư đang tìm cách vượt Địa Trung Hải vào nước này.

Một số di dân gặp nạn được giải cứu hồi tháng 2 vừa qua. Ảnh: Reuters

Một số di dân gặp nạn được giải cứu hồi tháng 2 vừa qua. Ảnh: Reuters

Theo AFP, giới chức Italia đã điều 4 tàu bảo vệ bờ biển và một tàu của Hải quân tới ngoài khơi bờ biển của Libya sau khi nhận được cuộc gọi cầu cứu từ 3 thuyền chở di dân đang gặp nạn ở khu vực này. 

Trên đường đến địa điểm cứu nạn, họ phát hiện thêm 2 chiếc tàu khác chở đầy di dân đang bị chìm ở gần đó. Khoảng 1.500 người, bao gồm cả đàn ông, phụ nữ và trẻ em đã được đưa lên các tàu của Italia để tới đảo Lampedusa và các thành phố cảng Augusta, Porto Empedocle thuộc Sicily. 

Theo cơ quan biên giới EU Frontex, số người vượt biên trái phép vào khu vực này trong năm 2014 đã tăng gần gấp 3, lên thành 276.000 người, trong đó có gần 220.000 người đến qua Địa Trung Hải. Phần lớn những người này là những người từ Bắc Phi và Trung Đông đang tìm cách thoát cảnh chiến tranh, nghèo khó và khủng bố./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Một khẩu đội tên lửa Patriot gần căn cứ không quân Prince Sultan ở al-Kharj, Ả rập Xê-út.

Mỹ cắt giảm các đơn vị phòng thủ tại Trung Đông

(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/6 cho biết sẽ cắt giảm quân số và các đơn vị phòng không được triển khai đến Trung Đông, xác nhận một bản tin của tờ Wall Street Journal cho hay 8 khẩu đội Patriot đang được chuyển ra khỏi khu vực.

Đọc thêm