Kết quả xét nghiệm lần 3 đối với Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng

(PLVN) - Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cho biết, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã có xét nghiệm lần 3 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, kết quả xét nghiệm tối 14/3 của Trung tâm cho thấy, các kết quả xét nghiệm của 87 người, trong đó có những người tiếp xúc với bệnh nhân số 50 (là nam giới, 50 tuổi) trong cuộc họp của VietnamAirlines và những người tiếp xúc của tiếp xúc với bệnh nhân này bước đầu đều âm tính.

Trường hợp Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng có xét nghiệm lần 3 âm tính.

Trước đó, Bộ Y tế cho hay, ông Nguyễn Chí Dũng đã được lấy mẫu xét nghiệm và hai lần cho kết quả âm tính. Ông được xét nghiệm tại hai phòng đạt chuẩn của quốc gia và của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). 

Hôm 12/3, ông Nguyễn Chí Dũng cho biết đang điều hành công việc của Bộ Kế hoạch và đầu tư từ xa và sẽ hết thời hạn tự cách ly để đi làm vào ngày 16/3. 

"Sức khỏe của tôi và mọi người trong đoàn công tác của bộ vẫn tốt, đang nghiêm túc cách ly theo quy định. Công việc của Bộ Kế hoạch và Đầu tư vẫn bình thường, tất cả đều cố gắng để không bị ảnh hưởng hay gián đoạn", ông nói.

Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong đó có Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã đi cùng chuyến bay VN54 về Hà Nội ngày 2/3 với bệnh nhân số 17, cũng là người được ghi nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên tại Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đoàn lãnh đạo TPHCM và quận 6 động viên gia đình Thượng úy Phan Tấn Tài

Thủ tướng đề nghị truy tặng Huân chương Chiến công cho Thượng úy công an hy sinh khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch

(PLVN) – Xét đề nghị của Bộ trưởng Bộ Công an và Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Thủ tướng Chính phủ vừa có Tờ trình số 1065/TTr-TTg đề nghị Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhì cho Thượng úy Phan Tấn Tài, Cán bộ, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Quận 6, Công an TP HCM, Bộ Công an, đã lập chiến công xuất sắc trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 

Đọc thêm