Kêu gọi 'ông trùm' đường dây cờ bạc 1.000 tỷ đồng/ngày ra đầu thú

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an kêu gọi 2 đối tượng bỏ trốn là Trần Văn Mười Hai và Phan Diệc Hoà nhanh chóng ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Một phần tang vật được cơ quan Cảnh sát điều tra thu giữ.

Một phần tang vật được cơ quan Cảnh sát điều tra thu giữ.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, tối 11/9, hàng chục trinh sát Cục Cảnh sát hình sự Cơ quan đại diện phía Nam, Bộ Công an phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ cùng lúc ập vào các điểm “chân rết” ở các quận: 6, 11, Bình Tân, Bình Thạnh…, phát hiện hàng chục đối tượng đang tổ chức đánh bạc, thầu, ghi đề, thu giữ hơn 5 tỷ đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật dùng để đánh bạc trên mạng. 

Trong số đối tượng bị bắt giữ có 7 nghi can được xem là đóng vai trò cầm đầu ở hệ thống đường dây tội phạm này. 

Theo điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra, “ông trùm” đường dây này là Trần Văn Mười Hai (tự Khang, người gốc Hoa, ở TP HCM). Hai và đàn em thân tín của Hai là Phan Diệc Hoà đã bỏ trốn.

Phương thức hoạt động của đường dây cơ bạc cực lớn này là: Hai lấy nhiều tài khoản cá độ từ một người Trung Quốc đưa cho các đối tượng nắm các vị trí chủ chốt (là các thành viên trong gia đình Hoa) điều hành từng đường dây cờ bạc khác nhau: Cá độ bóng đá, số đề, mạng đá gà, mạng đánh bài với số tiền giao dịch hàng ngày lên đến 1.000 tỷ đồng.

Nhóm của Hai móc nối với những đối tượng người Malaysia gốc Trung Quốc sử dụng các phần mềm gian lận nhằm điều khiển kết quả cá độ, số đề, chiếm đoạt tiền của người chơi. Vì vậy, băng nhóm này mâu thuẫn với rất nhiều băng nhóm khác, đã xảy ra nhiều cuộc thanh toán nhau. Tuy nhiên, các băng nhóm chơi theo luật giang hồ nên không ai trình báo cơ quan Công an…

Vụ việc tiếp tục được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tiến hành làm rõ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm