Khách hàng đi đòi quyền lợi tại dự án 5.1N0 - 5.5N0 Lê Văn Lương bị hành hung

(PLO) - Ngày 25/4, ông Nguyễn Văn Sơn- Trưởng Công an quận Cầu Giấy xác nhận với phóng viên hiện Công an Quận Cầu Giấy đang xác minh điều tra vụ bà Hoàng Thanh Bình tố cáo bị một người lạ mặt tự xưng là công an phường hành hung, sau đó bất ngờ bị đưa về Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy mà không đưa ra lý do gì.

Bà Hoàng Thanh Bình tại trụ sở công an phường Trung Hòa, bị đau ê ẩm người do bị xô xát, lôi kéo (ảnh do nhân vật cung cấp)

Bà Hoàng Thanh Bình tại trụ sở công an phường Trung Hòa, bị đau ê ẩm người do bị xô xát, lôi kéo (ảnh do nhân vật cung cấp)

Bỗng dưng bị người lạ mặt hành hung

Trong đơn gửi đến Giám đốc Công an Hà Nội và các cơ quan báo chí, bà Hoàng Thanh Bình (SN 1972, HKTT tại 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội) bức xúc cho biết chị bất ngờ bị đẩy lên xe đưa về trụ sở công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy sau khi bị một người mặc thường phục giật điện thoại. “Hiện tại vụ việc đang được tiến hành xác minh nên chưa thể cung cấp thông tin”- Ông Sơn cho hay.

Trước đó, theo tố cáo của bà Hoàng Thanh Bình (SN 1972, HKTT tại 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội) đến Giám đốc Công an Hà Nội, Báo Pháp luật Việt Nam (kèm các file ảnh, video, ghi âm), vào khoảng 8h sáng ngày 24/4/2016 chị có nhận được điện thoại của các hộ dân sống tại lô đất dự án 5.1 No 5.5 No Lê Văn Lương nói là Cty Hancom thuê các đối tượng xã hội đến chửi bới dân và giật các pano về việc dân yêu cầu TP. Hà Nội thu hồi dự án bị “treo” 13 năm.

Theo bà Bình thuật lại thì khi đến nơi chị có thấy một người đàn ông mặt hằm hằm sát khí đang nói to, chửi bới. “Tôi đã tự giới thiệu bản thân có nói rõ là có góp vốn vào dự án này trên nhiều tỉ đồng và tôi có hỏi người đan ông đó là người do Cty Hancom hay Cty Phú Hưng cử đến thì người đàn ông này trả lời là: Tôi không có trách nhiệm trả lời chị. Tôi hỏi tiếp là thế lý do vì sao anh chửi bới mọi người ở đây và giật pa nô của người ta thì người đàn ông mặc thường phục này nói là cán bộ hộ tịch”- chị Bình tường trình.

Bà Bình cho biết thêm: Sau khi bà Bình bị  vặn hỏi về các giấy tờ của người đàn ông lạ mặt và lấy điện thoại chụp lại hình ảnh người đàn ông này thì chị bị anh ta quát: “Con kia mày xóa ngay cho tao”. Như Bà Bình trình bày trong đơn tố cáo thì bà Bình đã bị người đàn ông này giật điện thoại và bị hành hung, bà Bình bỏ chạy thì bị đuổi đến dải phân cách đường và bóp mạnh ở cổ tay khiến chị bị thâm tím. Lúc đó người dân thấy vậy đã đến can ngăn.

Trao đổi với phóng viên, bà Hoàng Thanh Bình thuật lại: "Một lúc sau thì có một chiếc xe ô tô con đi đến chở công an mặc quân phục và một người đàn ông mặc áo sơ mi ngắn tay, kẻ hồng đến kết hợp với người đàn ông đã chửi và rằng điện thoại của chị áp giải chị lên xe chở về Công an phường Trung Hòa. “Họ dúi đầu, đẩy mạnh chúng tôi vào ô tô, người đàn ông hung dữ tiếp tục dọa dẫm...”.

Bà Bình bức xúc nói với phóng viên: “Quá trình Trưởng Công an phường Trung Hòa Nguyễn Xuân Vượng và các cán bộ chiến sỹ đưa tôi về phường không tiến hành lập biên bản, không có bất kỳ một lời hỏi thăm hay xin lỗi gì với tôi, trong khi tôi bị bầm tím nhiều chỗ, họ không lập biên bản nêu rõ lý do vì sao tôi bị bắt giữ, rồi bỏ mặc chúng tôi ngồi mấy tiếng đồng hồ có đúng với thẩm quyền và quy định của công an phường không. Đau đớn thân thể chỉ là một chuyện, lớn hơn là uy tín danh dự của tôi khi bị bẻ quặt tay sau lứng tống lên ô tô như một tội phạm bị bắt giữ khẩn cấp trước ánh mắt tò mò của nhiều người”.

Theo điều tra của phóng viên, sau khi có đơn tố cáo, lực lượng Công an quận Cầu Giấy có mặt để gải quyết vụ việc. Tại biên bản được lập vào lúc 21h50 ngày 24/4 cho thấy đại diện của Công an quận Cầu Giấy có ông Nguyễn Phi Long- Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp; ông Lê Xuân Tuyển- Phó Trưởng Công an phương Trung Hòa, bà Đặng Thị Sinh- KSV, VKS quận Cầu Giấy và những người tham gia chứng kiến. Biên bản này ghi nhận việc cơ quan công an quận Cầu Giấy làm việc với chị Hoàng Thanh Bình về vụ việc và hẹn chị Bình làm việc vào một buổi khác. “Sau khi làm việc với cơ quan công an, chị Bình được cơ quan đề nghị ra về, chị Bình không tự ý ra về”- biên bản này ghi nhận.

Khách hàng đi đòi quyền lợi tại dự án 5.1N0 - 5.5N0 Lê Văn Lương bị hành hung ảnh 1

Vết bầm tím vẫn hằn rõ trên cổ tay chị Bình (ảnh do nhân vật cung cấp)

Sáng ngày 25/4/2016, Trao đổi với phóng viên báo Pháp luật Việt Nam về vụ việc này, ông Nguyễn Xuân Vượng- Trưởng Công an phường Trung Hòa xác nhận vụ việc đang được Công an quận Cầu Giấy thụ lý giải quyết, hiện tại ông Vượng không thể cung cấp thêm thông tin gì về vụ việc này và phải chờ ý kiến của cơ quan công an quận Cầu Giấy.

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Sơn- Trưởng Công an quận Cầu Giấy xác nhận là có biết về vụ việc này và hiện Công an quận đang làm chưa có kết quả. Khi nào có kết quả thì sẽ thông tin.

Chiều cùng ngày, phóng viên đã đến đề nghị được làm việc với Công an quận Cầu Giấy, đề nghị được cung cấp thông tin nhưng các cán bộ đội điều tra tổng hợp của Công an quận Cầu Giấy xác nhận là đang thụ lý điều tra, chưa có kết quả, chưa thể thông tin vì cần phải có ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo công an quận Cầu Giấy.

Đòi quyền lợi từ dự án “đắp chiếu” gần 13 năm

Liên quan đến dự án này, như Báo PLVN đã đưa tin, bà Hoàng Thanh Bình, Giám đốc Công ty TNHH Hợp tác và Đầu tư Bất động sản Linh Anh (Công ty Linh Anh) tố cáo ông Nguyễn Văn Thái, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Xây dựng Phú Hưng (Công ty Phú Hưng) địa chỉ số 10B/162 Khương Trung (Thanh Xuân - Hà Nội) có dấu hiệu lừa đảo số tiền 10 tỷ đồng.

Trước đó, để có giấy tờ, hồ sơ pháp lý mời Công ty Linh Anh tham gia góp vốn đầu tư thì ông Nguyễn Văn Thái đã liên hệ với Công ty Hancom để xin liên doanh đồng Chủ đầu tư Dự án đầu tư xây dựng công trình hỗn hợp dịch vụ công cộng và nhà ở trên lô đất có ký hiệu 5.1 NO và 5.5 NO đường Lê Văn Lương.

Công ty Hancom đã chấp thuận việc Công ty Phú Hưng xin đồng Chủ đầu tư dự án. Cụ thể, ngày 25/1/2015, Công ty Hancom và Công ty Phú Hưng ký Hợp đồng Hợp tác đầu tư Dự án đầu tư xây dựng công trình hỗn hợp dịch vụ công cộng và nhà ở trên lô đất có ký hiệu 5.1 NO và 5.5 NO đường Lê Văn Lương, quận Cầu Giấy số 25.1.15/HĐ-HTĐT.

Ngày 09/2/2015, UBND thành phố Hà Nội ra văn bản số 982/UBND chấp thuận về nguyên tắc cho 2 Công ty.

Sau khi có trong tay văn bản số 982/UBND của UBND thành phố Hà Nội, Công ty Phú Hưng đã vẽ ra những tòa nhà đẹp lung linh tại dự án để huy động vốn của các nhà đầu tư.

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, bà Hoàng Thanh Bình cho rằng: "Sau khi tiếp xúc và mời chào, vì tin tưởng Công văn 982 của Thành phố nên ngày 16/5/2015 chúng tôi đã ký Hợp đồng nguyên tắc về việc góp vốn đầu tư xây dựng, khai thác kinh doanh công trình hỗn hợp dịch vụ công cộng và nhà ở tại khu nhà A/21 tầng trên lô đất ký hiệu 5.1 NO và 5.5 NO số 27/2015/HĐ – NT với Công ty Phú Hưng".

"Để thực hiện việc góp vốn đầu tư theo đúng Hợp đồng nguyên tắc hai bên đã ký kết, Công ty Linh Anh đã chuyển tiền số tiền 10 tỷ đồngđồng vào tài khoản mang tên Công ty Phú Hưng", bà Bình cho biết thêm.

Tuy nhiên, sau khi thực hiện việc chuyển vốn góp đầu tư dự án theo đúng Hợp đồng nguyên tắc số 27/2015/HĐ – NT giữa Công ty Linh Anh và Công ty Phú Hưng mà Công ty Linh Anh không nhận được Giấy chứng nhận đứng tên đồng chủ đầu tư dự án giữa Công ty Hancom và Công ty Phú Hưng theo đúng như cam kết từ phía Công ty Phú Hưng.

Chính vì lý do chậm chễ này, nhiều lần Công ty Linh Anh đã gửi văn bản yêu cầu Công ty Phú Hưng trả lời về việc này nhưng đều không nhận được phúc đáp. Đến ngày 28/9/2015, Công ty Phú Hưng có văn bản thông báo cho Công ty Linh Anh về tiến độ thực hiện dự án góp vốn đầu tư xây dựng, khai thác kinh doanh công trình hỗn hợp dịch vụ công cộng và nhà ở tại khu nhà A/21 tầng trên lô đất ký hiệu 5.1 NO và 5.5 NO.

Thông báo này ghi rõ hạn cuối cùng đến ngày 28/10/2015 sẽ được cấp Giấy chấp thuận đồng chủ đầu tư của thành phố Hà Nội.

Nhưng, đến lúc này thì Công ty Phú Hưng không còn là đồng Chủ đầu tư dự án. Bởi vì, trước đó, ngày 29/6, Công ty Hancom đã ký biên bản chấm dứt hợp đồng hợp tác đầu tư Dự án nhà ở hỗn hợp dịch vụ công cộng và nhà ở tại lô đất có ký hiệu 5.1 NO và 5.5 NO.

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, bà Hoàng Thanh Bình đặt câu hỏi cho rằng: "Vì sao Công ty Phú Hưng không có năng lực tài chính mà công ty Hancom vẫn chấp nhận ký kết liên doanh đồng chủ đồng tư dự án trên? Và liệu rằng Công ty Hancom có biết việc làm của Công ty Phú Hưng để dùng giấy tờ mà 2 bên ký kết để đi huy động vốn của cổ đông? Công ty Hancom có vô can trong sự việc này?".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm