Khám sức khỏe miễn phí cho hơn 500 học sinh ở Điện Biên Đông

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 13-14/4, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba (Hà Nội) tổ chức Chương trình thiện nguyện tặng quà và thăm khám miễn phí cho hơn 500 học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú - Tiểu học Tìa Dình (xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Khám sức khỏe miễn phí cho hơn 500 học sinh ở Điện Biên Đông

Ông Cao Đức Chinh - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam-Cu Ba cho biết, Xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên là xã vùng cao đặc biệt khó khăn, giao thông đi lại khó khăn, kinh tế chậm phát triển, cuộc sống của bà con nhân dân còn nhiều vất vả và thiếu thốn.

Chính vì điều kiện sinh sống cùa người dân còn nhiếu khó khăn nên nhiều em nhỏ không được chăm sóc y tế đầy đủ.Vì vậy, bệnh viện đã đồng hành cùng với các nhà tài trợ tổ chức chương trình trao quà và thăm khám chữa bệnh cho học sinh đang học tại trường.

Chương trình với những món quà trao gửi tới nhà trường và các em học sinh sẽ là nguồn động viên cho các em học sinh và thầy, cô nhà trường tiếp tục công tác học tập và giảng dạy.

Tại chương trình, hàng trăm suất quà có tổng trị giá hơn 500 triệu đồng đã được trao tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, hàng trăm suất quà có tổng trị giá hơn 500 triệu đồng đã được trao tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bác sĩ Nguyễn Trung Nghĩa - Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba cho hay cùng với hoạt động khám chữa bệnh miễn phí, Đoàn thanh niên của Bệnh viện đã kêu gọi tài trợ và tham gia ủng hộ hơn 65 triệu đồng xây dựng công trình thanh niên-nhà ăn cho học sinh bán trú Trường phổ thông dân tộc bán trú-Tiểu học Tìa Dình.

Bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cuba khám sức khỏe cho các em học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú - Tiểu học Tìa Dình.Bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cuba khám sức khỏe cho các em học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú - Tiểu học Tìa Dình.

Thầy giáo Tráng A Giống, Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú-Tiểu học Tìa Dình cho hay đây là dịp hiếm hoi trẻ em vùng cao được thăm khám sức khỏe miễn phí bởi điều kiện sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Thay mặt nhà trường, thầy giáo Tráng A Giống gửi lời cảm ơn đến các y, bác sĩ của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam-Cuba và các nhà hảo tâm. Nhà trường hy vọng Chương trình khám chữa bệnh miễn phí sẽ tiếp tục được nhân rộng, để trẻ em ở vùng sâu, vùng xa không chỉ ở Trường Phổ thông dân tộc bán trú-Tiểu học Tìa Dình mà ở các địa phương khác cũng được thăm khám sức khỏe đầy đủ.