Khánh thành cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng tàu Cảnh sát biển tại Quảng Nam

(PLO) - Hôm qua (28/10), Cơ sở Sửa chữa, bảo dưỡng tàu Cảnh sát biển (CSB) Việt Nam tại Quảng Nam đã chính thức đi vào hoạt động. 

Đại diện của Mỹ và Việt Nam tại Cơ sở Sửa chữa Bảo dưỡng tàu.

Đại diện của Mỹ và Việt Nam tại Cơ sở Sửa chữa Bảo dưỡng tàu.

Tham dự buổi Lễ có Thiếu tướng Bùi Trung Dũng - Phó Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Đại tá Đào Hồng Nghiệp - Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, và Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Mỹ - Đô đốc Harry B. Harris.

Được xây dựng với sự hỗ trợ của Mỹ, cơ sở này giúp nâng cao năng lực của Cảnh sát biển Việt Nam trong việc huấn luyện nhân viên và bảo dưỡng tàu nhằm ngăn chặn hiệu quả và đối phó với các mối đe dọa trên biển dọc theo bờ biển của Việt Nam. 

“Các cơ sở này thể hiện cam kết của Mỹ trong việc tăng cường hợp tác song phương và cam kết của Việt Nam đối với an ninh hàng hải của mình”, Đô đốc Harris phát biểu tại lễ khánh thành.

Đô đốc Harris cũng cho rằng cơ sở bảo dưỡng tàu này là bằng chứng rõ ràng của quan hệ đối tác giữa Mỹ và Việt Nam, thể hiện cam kết chung trong việc tăng cường quan hệ quân sự song phương, đặc biệt trong các lĩnh vực an ninh biển, thực thi luật pháp và các nỗ lực tìm kiếm, cứu hộ.

“An ninh biển là lĩnh vực ảnh hưởng đến tất cả chúng ta và là điều chúng ta không thể xem thường. Những cơ sở tốt này là một minh chứng cho công việc vất vả và sự cống hiến của rất nhiều người nhằm nâng cao khả năng chung của chúng ta trong việc đối phó với các thách thức an ninh biển”, ông nói.

Lễ khánh thành cơ sở nói trên diễn ra nhân chuyến thăm Việt Nam của Tư lệnh Bộ tư lệnh Thái Bình Dương Mỹ Harris.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm