Khoảng 1.000 đoàn viên Công đoàn ở Đà Nẵng tham gia hiến máu

(PLVN) - Khoảng 1.000 đoàn viên Công đoàn đã tham gia "Ngày hội hiến máu tình nguyện" với 431 đơn vị máu.  

Ngày hội do Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức ngày 1/3 với chủ đề “Sẻ giọt máu hồng, Trao niềm hy vọng”, thu hút sự tham gia của các đoàn viên, người lao động ở các đơn vị thuộc Công đoàn Viên chức, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải, Xây dựng, Công Thương và gần 20 Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố.

Mặc dù có tới 1.000 đoàn viên tham gia hiến máu, nhưng do nhiều người máu không đạt yêu cầu nên qua sàng lọc, tổng số đơn vị máu thu được chỉ là 431 đơn vị máu. Trong đó, có 216 đơn vị máu 350ml và 215 đơn vị máu 250ml.

Khoảng 1.000 đoàn viên Công đoàn ở Đà Nẵng tham gia hiến máu ảnh 1
 Ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức vào ngày 1/3 tại Đà Nẵng.

Số máu này sẽ góp phần bảo đảm lượng máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị, chữa bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố. Hoạt động hiến máu tình nguyện thể hiện tinh thần tương thân tương ái, mang ý nghĩa thiết thực trong giai đoạn khan hiếm máu do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Để bảo đảm phòng chống dịch Covid-19, tại nơi tổ chức hiến máu, Liên đoàn Lao động thành phố bố trí sẵn dung dịch sát khuẩn để rửa tay, phát khẩu trang y tế và tiến hành đo thân nhiệt trước khi đoàn viên, người lao động đăng ký hiến máu.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng phối hợp các đơn vị đồng hành tặng 1.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và 1.000 chai nước uống cho người tham gia hiến máu tình nguyện.

“Ngày hội hiến máu tình nguyện” lần này mở đầu cho hoạt động thường niên của Liên đoàn Lao động thành phố khi tới đây, sẽ còn 6 đợt vận động có quy mô lớn sẽ được triển khai trong các tháng 6, 7, 8/2020.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm