Khoảng 10.000 người đi bộ vì hòa bình tại Hà Nội

(PLVN) - Lễ mít tinh kỷ niệm 20 năm Hà Nội được công nhận là “Thành phố vì hòa bình” diễn ra ngày 13/7 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ với sự tham dự của các đại biểu Trung ương, TP Hà Nội, đại biểu UNESCO quốc tế và tại Việt Nam, Đại sứ, các tổ chức quốc tế, đoàn ngoại giao một số nước tại Hà Nội. Khoảng 10.000 người sẽ tham gia đi bộ vì hòa bình kết hợp lễ hội đường phố. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chiều nay, 9/7, bà Bùi Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội – cho biết, nhân dịp 20 năm TP Hà Nội đón nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”, Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm.

Trong đó, nổi bật là Lễ mít tinh kỷ niệm 20 năm Hà Nội được công nhận là “Thành phố vì hòa bình” diễn ra ngày 13/7/2019 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ. Dự lễ mít tinh sẽ có các đại biểu Trung ương, TP Hà Nội, đại biểu UNESCO quốc tế và tại Việt Nam, Đại sứ, các tổ chức quốc tế, đoàn ngoại giao một số nước tại Hà Nội.

Khoảng 10.000 người cũng sẽ được huy động tham gia đi bộ vì hòa bình kết hợp lễ hội đường phố với các khối dân gian, khối làng nghề, khối thể dục nghệ thuật, nghệ thuật đương đại… tạo nên bức tranh đầy màu sắc Hà Nội là nơi hội tụ văn hóa và Hà Nội – Thành phố vì hòa bình, điểm đến của sự hợp tác, hữu nghị và hòa bình.

Cùng với đó, Hà Nội cũng sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao Ngày hội vì hòa bình từ ngày 13 đến 22h ngày 14/7, Hội thảo Hà Nội – Thành phố vì hòa bình – 20 năm hội nhập và phát triển cùng nhiều hoạt động thông tin và truyền thông khác.

Ngày 16/7/1999, tại La Paz, Thủ đô của Bolivia, Hà Nội là TP duy nhất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên Hợp quốc (UNESCO) trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”.

Đó là sự ghi nhận, đánh giá cao những giá trị truyền thống lịch sử - văn hóa, những thành tựu của sự nghiệp đổi mới cũng như khát vọng vì hòa bình của người dân Thủ đô Hà Nội.

20 năm – một chặng đường, Hà Nội nỗ lực chuyển mình, không chỉ là TP năng động, mà còn tạo dựng được môi trường sống yên bình, cởi mở, phát triển, chung tay góp sức vì một thế giới hòa bình, nền tảng vững chắc cho tương lai.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm