Khởi công tuyến đường 3.567 tỷ nối TP Thanh Hoá với Cảng hàng không Thọ Xuân

(PLVN) - Tuyến đường nối có tổng mức đầu tư là 3.567 tỷ đồng, gồm 3 đoạn với tổng chiều dài 34,334 km đi qua khu vực thành phố Thanh Hoá và các huyện Đông Sơn, Triệu Sơn, Như Thanh, Thọ Xuân.

Khởi công tuyến đường 3.567 tỷ nối TP Thanh Hoá với Cảng hàng không Thọ Xuân

Sáng 23/10, Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa khởi công Dự án đầu tư xây dựng đường nối TP. Thanh Hóa với Cảng Hàng không Thọ Xuân. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá lần thứ XIX.

Dự lễ khởi công có ông Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ GTVT; Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành và nhân dân địa phương.

Tuyến đường nối TP Thanh Hóa nối Cảng Hàng không Thọ Xuân có chiều dài 34,7km, điểm đầu tại ngã 3 Nhồi thuộc địa phận phường An Hưng, TP Thanh Hóa, điểm cuối tại điểm giao giữa Quốc lộ 47 với đường vào Cảng Hàng không Thọ Xuân, thuộc địa phận xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân.

Tuyến đường được chia làm 3 dự án với tổng mức đầu tư là 3.567 tỷ đồng, đi qua địa phận TP Thanh Hóa và các huyện Đông Sơn, Triệu Sơn, Như Thanh, Thọ Xuân, với chiều rộng nền đường từ 41m - 43m. Giai đoạn trước mắt đầu tư với quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ, giải phân cách giữa dự phòng rộng 17m.

Trong tương lai, tuyến đường sẽ được đầu tư thêm 2 làn xe cơ giới và làm đường cao tốc trên cao trong phạm vi giải phân cách giữa để phục vụ nhu cầu vận tải ngày càng tăng. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu phát triển của TP Thanh Hóa là đô thị loại I và Cảng Hàng không Thọ Xuân là Cảng hàng không Quốc tế, dự bị cho Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài.

Dự án đầu tư xây dựng đường nối TP Thanh Hóa với Cảng Hàng không Thọ Xuân khi hoàn thành sẽ rút ngắn khoảng cách và thời gian từ TP Thanh Hóa đến Cảng Hàng không Thọ Xuân, tạo thành trục cảnh quan đô thị cho việc phát triển TP Thanh Hóa về phía Tây; đồng thời là trục kết nối TP Thanh Hóa với tuyến cao tốc Bắc - Nam, góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông khu vực.

Theo quy hoạch Cảng Hàng không quốc tế Thọ Xuân giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 sẽ có quy mô công suất đạt 5 triệu hành khách và 27.000 tấn hàng hóa/năm vào năm 2030 và đạt 20 triệu hành khách/năm vào năm 2050.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm