Khởi động Chương trình McCain/Kerry để tôn vinh Thượng nghị sỹ McCain

(PLO) - Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam trong tuyên bố chiều 26/8 bày tỏ lòng tiếc thương trước việc Thượng nghị sĩ John McCain qua đời. 

Thượng nghị sỹ John McCain tại Lễ kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ. Ảnh: ĐSQ Mỹ tại Việt Nam.

Thượng nghị sỹ John McCain tại Lễ kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ. Ảnh: ĐSQ Mỹ tại Việt Nam.

“Trong nhiều thập kỷ, ông ủng hộ mạnh mẽ mối quan hệ Mỹ - Việt Nam, dũng cảm tạo dựng bước đường để hai quốc gia chúng ta chuyển đổi từ kẻ thù thành đối tác. Ông sẽ luôn được tưởng nhớ”, tuyên bố viết.

Theo phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, để tôn vinh những đóng góp của Thượng nghị sĩ McCain và của cựu đồng nghiệp của ông tại Thượng viện Mỹ, cũng là cộng sự lâu năm của ông trong các vấn đề về Mỹ - Việt Nam là ông John Kerry, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam sẽ khởi động Chương trình McCain/Kerry. 

Mỗi năm một lãnh đạo trẻ của Việt Nam có sự cam kết với dịch vụ công sẽ thực hiện một chuyến tham quan học tập tới Mỹ, qua đó làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa hai dân tộc và thúc đẩy di sản tích cực của Thượng nghị sĩ McCain.

“Đại sứ quán Mỹ sẽ mở sổ chia buồn trong các ngày 27-28/8, từ 10h00 sáng tới 5h00 chiều tại Tòa nhà Vườn Hồng, số 170 Ngọc Khánh. Chúng tôi chào đón tất cả những ai mong muốn có lời chia sẻ với Gia đình McCain”, tuyên bố cho biết thêm.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Mỹ John McCain ngày 25/8 đã qua đời sau hơn 1 năm chống chống chọi với căn bệnh ung thư não quái ác. Sự ra đi của người đàn ông trong mắt nhiều người là “người hùng” của nước Mỹ đã khiến nhiều người vô cùng tiếc thương. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm