Khởi động “Hành trình Việt Nam Xanh” trồng 25.000 cây tự nhiên tại TT-Huế

(PLVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “trồng 1 tỷ cây xanh cho Việt Nam”, UBND tỉnh TT- Huế, Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn với sự hỗ trợ của Tổng Công ty Bảo Viêt Nhân Thọ đã khởi động chiến dịch “Hành trình Việt Nam Xanh” tại TT- Huế.

Chiến dịch “Hành trình Việt Nam Xanh” tại TT- Huế đã trồng 25.000 cây tự nhiên.

Chiến dịch “Hành trình Việt Nam Xanh” tại TT- Huế đã trồng 25.000 cây tự nhiên.

Theo đó, tại tỉnh TT- Huế, chiến dịch đã thực hiện trồng 25.000 cây gỗ bản địa đầu tiên trên 5 ha đất tại Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền, huyện Phong Điền.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế khẳng định, Chiến dịch “Hành trình xanh Việt Nam” mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực trong việc bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, điều hòa khí hậu.

Hoạt động này góp phần phục hồi các loại thực vật bản địa quý hiếm của khu vực Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền cũng như kêu gọi công tác quản lý của cộng đồng trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học tại địa phương.

Khởi động “Hành trình Việt Nam Xanh” trồng 25.000 cây tự nhiên tại TT-Huế ảnh 1
 Trồng cây tại Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền, huyện Phong Điền, tỉnh TT- Huế

Chiến dịch “Hành trình Việt Nam Xanh” lần này tại TT-  Huế thể hiện khát vọng, cam kết và là lời kêu gọi mạnh mẽ đến cộng đồng, cùng lan toả lối sống xanh, bảo vệ môi trường sống, vì một tương lai trong lành và khỏe mạnh.

Năm 2020, với tác hại của biến đổi khí hậu, đã xảy ra những thiên tai, dịch bệnh khó lường, trong đó ảnh hưởng của bão lũ đã gây ra những thiệt hại lớn về người và tài sản. Việc diện tích rừng tự nhiên ngày càng bị giảm sút khiến cho an ninh môi trường và cuộc sống của người dân bị tác động. Chính phủ Việt Nam hiện nay đang nỗ lực thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh và phát triển kinh tế bền vững, trong đó yếu tổ bảo vệ môi trường luôn được chú trọng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm