Khởi tố, bắt cán bộ trại giam thu cước 1 triệu đồng/1 cuộc điện thoại

(PLVN) - Do có nhiều biểu hiện sai phạm trong quá trình công tác, Nguyễn Tiến Minh (SN 1990, cán bộ Trại tạm giam Công an TP Hải Phòng) đã bị tước quân tịch và bị bắt tạm giam về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Trại tạm giam Công an TP Hải Phòng

Trại tạm giam Công an TP Hải Phòng

Ngày 23/4, Công an TP Hải Phòng cho biết Cơ quan điều tra VKSND tối cao vừa tống đạt Quyết định khởi tố bị can, đồng thời thực hiện Lệnh bắt bị can đối với Nguyễn Tiến Minh, cán bộ Trại tạm giam Công an TP Hải Phòng.

Theo đó, trong tháng 4/2018, các cơ quan chức năng Công an TP Hải Phòng Minh phát hiện có biểu hiện sai phạm trong quá trình công tác. Sau khi thu thập chứng cứ, Công an thành phố Hải Phòng đã chuyển hồ sơ, tài liệu cho VKSND tối cao để thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

Cụ thể, Minh đã đưa điện thoại để nghi phạm gọi về cho người thân sau đó thu cước 500.000 đồng- 1 triệu đồng/cuộc. Với những người thân nghi phạm không tự nguyện trả tiền sau khi đã nghe điện thoại, Minh có hành vi đe dọa buộc họ phải trả tiền với giá rất cao do Minh tự đặt ra.

Ngày 22/4/2019, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, đồng thời thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Tiến Minh về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 2, Điều 355 Bộ luật hình sự năm 2015.

Cùng với đó, Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Nguyễn Tiến Minh theo quy định của ngành Công an.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm