Khởi tố hai mẹ con cào cấu công an vì không được nhận trợ cấp ảnh hưởng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lực lượng chức năng yêu cầu bà Bông và Yến không được gây rối, ảnh hưởng đến việc phát tiền trợ cấp cho người dân. Tuy nhiên, hai đối tượng không chấp hành mà kéo áo, nắm tóc, cào cấu..., làm hư hỏng bảng tên của Công an.

Khởi tố hai mẹ con cào cấu công an vì không được nhận trợ cấp ảnh hưởng COVID-19

Công an Quận 8, TP HCM mới ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Bông (sinh năm 1966), Thái Kim Yến (sinh năm 1994, con bà Bông, cùng thường trú quận Bình Thạnh) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Thông tin từ Công an TP HCM, trước đó, vào ngày 15/10, bà Bông và chị Yến đến trụ sở Ủy ban nhân dân phường 6, quận 8, yêu cầu được nhận tiền trợ cấp đợt 3 do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Sau khi rà soát, đại diện chính quyền giải thích, bà Bông không thuộc đối tượng được nhận trợ cấp theo quy định. Bà Bông và chị Yến đã la hét, gây mất trật tự ở khu vực phát tiền trợ cấp.

Khởi tố hai mẹ con cào cấu công an vì không được nhận trợ cấp ảnh hưởng COVID-19 ảnh 1

Hình ảnh hai mẹ con bà Bông tại khu vực phát tiền trợ cấp. Ảnh: Công an TP HCM.

Để đảm bảo trật tự, Công an phường 6, quận 8 yêu cầu bà Bông và Yến không được gây rối, ảnh hưởng đến việc giải quyết quyền lợi cho người dân khác. Tuy nhiên, hai đối tượng không chấp hành mà kéo áo, nắm tóc, cào cấu..., làm hư hỏng bảng tên của cán bộ công an.

Lực lượng chức năng buộc phải khống chế, đưa bà Bông và Yến đến trụ sở Công an phường làm việc.

Tại cơ quan Công an, mẹ con bà Bông vẫn la hét, không hợp tác.

Vụ việc tiếp tục được Công an Quận 8 điều tra, xử lý.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm