Không để lại việc khó cho đại biểu Quốc hội khóa mới

(PLO) - Ngày 3/3, tại TP HCM, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu Quốc hội đã tiếp xúc cử tri quận 1 và quận 3, TP HCM. 

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Đánh giá cao nhiệm kỳ hoạt động của tổ đại biểu, nhiều cử tri mong muốn Quốc hội nhiệm kỳ tới sẽ hoạt động hiệu quả, thực chất, làm tốt việc giám sát các cơ quan hành pháp; trong thành phần Quốc hội nên có thêm số lượng đại biểu chuyên trách, giảm số đại biểu kiêm nhiệm và đại biểu Quốc hội phải đổi mới phương thức làm việc, không chỉ gặp dân tại các buổi tiếp xúc cố định mà cần sâu sát thực sự để hiểu hết tâm tư nguyện vọng của bà con.

Cử tri cũng mong muốn việc soạn thảo luật sẽ được tiến hành bởi các bộ phận độc lập nhiều hơn là giao phó và phụ thuộc vào các bộ, ngành dễ dẫn đến tình trạng lợi ích ngành, nhóm đan xen; không đại diện cho ý chí của toàn dân.

Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những phát biểu tâm huyết và nội dung góp ý xây dựng của cử tri thành phố trong suốt cả nhiệm kỳ 5 năm, giúp chỉ rõ tiêu cực, hạn chế; góp ý xây dựng chính sách, chỉ đạo điều hành.

Chủ tịch nước cũng tự nhìn nhận lại một nhiệm kỳ hoạt động, với tinh thần trách nhiệm đã cùng tổ đại biểu Quốc hội nỗ lực để làm tốt chức trách; giải quyết được nhiều nguyện vọng của cử tri. 

Với những vụ việc còn tồn đọng, Chủ tịch nước đề nghị cử tri sẽ tiếp tục kiến nghị, nêu ra những tồn tại với Đoàn đại biểu Quốc hội, khẳng định tiếp tục dành thời gian quan tâm theo dõi, làm tròn trách nhiệm với cử tri, nỗ lực tối đa, không để lại việc khó cho những đại biểu Quốc hội khóa mới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm