Không khí lạnh tăng cường, vùng núi có nơi mưa to, Hà Nội mưa rào

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hà Nội hôm nay có mưa vài nơi, từ đêm mai đến ngày 17/1 có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên từ đêm nay, 15/1 đến ngày 17/1, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 80-120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt;

Từ đêm 16/1 đến ngày 17/1, vùng đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50mm/đợt, có nơi trên 50mm/đợt.

"Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi", Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn cảnh báo.

Khu vực Hà Nội đêm 16/1 đến ngày 17/1, có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông cũng cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cùng chuyên mục
Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Đọc thêm