Không thể rời mắt bởi dàn hoa xác pháo phủ kín tiệm tạp hóa ở Lâm Đồng

(PLVN) - Những ngày cuối năm, tiệm tạp hóa của anh Hữu Thắng, nằm trên QL20 đoạn qua địa phận xã Gia Hiệp, huyện Di Linh (Lâm Đồng) đông khách lạ thường. Tuy nhiên, người mua hàng thì ít mà hầu hết ghé lại vì tiệm tạp hóa của anh đang được phủ kín bởi sắc cam rực rỡ của hoa xác pháo.

Không thể rời mắt bởi dàn hoa xác pháo phủ kín tiệm tạp hóa ở Lâm Đồng

Không thể rời mắt bởi dàn hoa xác pháo phủ kín tiệm tạp hóa ở Lâm Đồng ảnh 1

Hoa xác pháo leo hay còn được gọi với cái tên thân mật là hoa chùm ớt. Bởi, có hàng ngàn chùm hoa màu cam rực rỡ, hình dáng như những trái ớt thuôn dài. Hoa xác pháo còn được gọi bằng nhiều tên đáng yêu khác như hoa Lửa, hoa Rạng Đông, hay Pháo trượng.

Không thể rời mắt bởi dàn hoa xác pháo phủ kín tiệm tạp hóa ở Lâm Đồng ảnh 2

Ai nhìn ngắm giàn hoa leo chùm ớt lần đầu tiên đều cảm thấy choáng ngợp bởi vẻ đẹp thu hút của hàng ngàn bông hoa như trái ớt chen chúc nhau trên giàn.

Không thể rời mắt bởi dàn hoa xác pháo phủ kín tiệm tạp hóa ở Lâm Đồng ảnh 3

Hoa xác pháo leo có tên khoa học là Bignonia floribunda Hort xuất xứ từ quê hương Brazil xinh đẹp. Giống hoa này thuộc họ Bignoniaceae – núc nác.

Không thể rời mắt bởi dàn hoa xác pháo phủ kín tiệm tạp hóa ở Lâm Đồng ảnh 4

Khi sống lâu dần, thân xác pháo leo sẽ hóa gỗ. Xác pháo sống lâu năm, tốc độ phát triển trung bình nhưng rất nhiều cành nhánh, chiều cao cây có thể đạt 20m

Không thể rời mắt bởi dàn hoa xác pháo phủ kín tiệm tạp hóa ở Lâm Đồng ảnh 5

Hoa xác pháo leo hình ống, dài dài nhìn tựa như quả ớt với 4 cánh mềm mỏng, hơi cong cong ở đầu, dài khoảng 7,5cm. Sắc hoa màu vàng cam rực rỡ, hoa bóng mượt, nên rất bắt mắt.

Không thể rời mắt bởi dàn hoa xác pháo phủ kín tiệm tạp hóa ở Lâm Đồng ảnh 6

Rất nhiều bạn trẻ ghé lại chiêm ngưỡng tiệm tạp hóa xác pháo và chọn cho mình vài tấm ảnh cùng sắc hoa tượng trưng cho sự may mắn này

Không thể rời mắt bởi dàn hoa xác pháo phủ kín tiệm tạp hóa ở Lâm Đồng ảnh 7

Những cánh hoa xác pháo rực rỡ báo hiệu cho năm mới tươi vui, thuận lợi và ấm no hơn sau một năm gánh chịu nhiều khó khăn từ đại dịch COVID - 19.

Cùng chuyên mục
Biệt thự “khủng” mọc lên trên đất nông trường Quý Cao

Hải Phòng chỉ đạo xử lý sai phạm “khủng” tại nông trường Quý Cao

(PLVN) - Liên quan đến những sai phạm về việc xây dựng, sử dụng đất tại nông trường Quý Cao (huyện Tiên Lãng), UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh thêm các sai phạm mới và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Đọc thêm