Khuyến cáo người dân không tập trung đông người trong dịp rằm tháng 7 và kỳ nghỉ 02/9

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Lào Cai ban hành Văn bản số 3907/UBND-VX ngày 18/8/2021 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, trong đó quy định không tổ chức liên hoan đông người dịp Rằm tháng 7 và Quốc khánh 2/9.

ảnh minh họa

ảnh minh họa

Để tiếp tục kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới, tỉnh Lào Cai yêu cầu trường hợp trong thời gian cách ly tập trung mà có người cùng phòng xuất hiện dương tính với SARS-CoV-2 thì tiếp tục cách ly đủ 14 ngày tính từ ngày tiếp xúc lần cuối với ca bệnh dương tính.

Người dân về từ vùng dịch tại các tỉnh phía Nam đã thực hiện cách ly tập trung đủ 14 ngày tại các tỉnh khác, khi được đón về tỉnh Lào Cai tiếp tục thực hiện cách ly thêm 7 ngày tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh (lấy mẫu xét nghiệm ngày thứ nhất và ngày thứ 6).

Các cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tại cơ sở cách ly tập trung có xuất hiện ca bệnh COVID-19, cán bộ thực hiện nhiệm vụ điều trị bệnh nhân COVID-19 tại các cơ sở điều trị... trở về địa phương phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày tại khách sạn do UBND cấp tỉnh, huyện, thị xã, thành phố chỉ định, chi phí cách ly do ngân sách nhà nước chi trả.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền, vận động người dân tiếp tục thực hiện nghiêm Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 2/8/2021 về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, không tổ chức gặp mặt, liên hoan, tập trung đông người trong dịp Rằm tháng 7 âm lịch và kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9.

Chỉ đạo các phòng, ban, UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm