Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu

Ngày 6-9, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chánh Thanh tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thành phố Đà Nẵng cho biết, chi cục đã thành lập 4 đoàn kiểm tra chất lượng bánh Trung thu để kiểm tra giám sát các quy định đối với các cơ sở sản xuất thực phẩm có điều kiện như: Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, Giấy chứng nhận sức khỏe người lao động, hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm, các chất phụ gia, nhãn mác, hạn dùng... của các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh.

Mô tả ảnh.

Bánh Trung thu bày bán trên những trục đường lớn tại thành phố Đà Nẵng.

Ngày 6-9, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chánh Thanh tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thành phố Đà Nẵng cho biết, chi cục đã thành lập 4 đoàn kiểm tra chất lượng bánh Trung thu để kiểm tra giám sát các quy định đối với các cơ sở sản xuất thực phẩm có điều kiện như: Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, Giấy chứng nhận sức khỏe người lao động, hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm, các chất phụ gia, nhãn mác, hạn dùng... của các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn sẽ tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm, phát hiện ô nhiễm vi sinh vật và chất phụ gia cấm dùng trong chế biến thực phẩm. Theo kế hoạch, công tác kiểm tra bắt đầu triển khai từ ngày 8-9 đến hết thời điểm Trung thu năm 2010 tại 27 cơ sở sản xuất bánh Trung thu, các loại bánh phục vụ dịp Tết Trung thu và kiểm tra việc bày bán, kinh doanh bánh Trung thu trên 13 tuyến đường lớn của thành phố.

Tin và ảnh: VIỆT DŨNG

Đọc thêm