Kiên Giang giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 từ 0 giờ ngày 14/7

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 13/7/2021, Kiên Giang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh trong thời gian 17 ngày, kể từ 0 giờ ngày 14/7/2021 đến hết ngày 30/7/2021.

Hiện nay, một số địa phương của tỉnh Kiên Giang đã xuất hiện các ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng, trong đó, dịch đã xâm nhập vào Bệnh viên đa khoa tỉnh.

Để kiềm chế, kiểm soát hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành ký Quyết định về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh trong thời gian 17 ngày, kể từ 0 giờ ngày 14/7/2021 đến hết ngày 30/7/2021.

Cụ thể, tỉnh Kiên Giang tạm dừng các hoạt động hội, họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 01 phòng; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc, hội họp trực tuyến; đối với các cuộc họp dưới 20 người yêu cầu bố trí khoảng cách chỗ ngồi giữa các đại biểu tối thiểu 2m và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Tạm dừng các loại hình văn hóa, tôn giáo, thể thao, dịch vụ vui chơi giải trí, kinh doanh dịch vụ…

Các quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chuyển hoạt động kinh doanh theo hình thức mua mang đi hoặc giao hàng tại nhà. Yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh không phục vụ quá 10 người cùng một lúc, khoảng cách giữa các bàn ăn uống thích hợp và phải tuân thủ các quy định về vệ sinh phòng dịch và an toàn thực phẩm của ngành chức năng. Đối với các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn tỉnh chủ động nguồn hàng, không để xảy ra tình trạng thiếu, khan hàng, tăng giá, đảm bảo hàng hóa dồi dào đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

Kiên Giang giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 từ 0 giờ ngày 14/7 ảnh 1

Ngày 12/7, phát hiện ca nhiễm COVID-19 tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang.

Hạn chế di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố đang có dịch đến địa phương khác. Tạm dừng các hoạt động giao thông công cộng, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu. Các cơ sở sản xuất, công trường, công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện, nước; nhiên liệu...); dịch vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ... được tiếp tục hoạt động. Người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế chuẩn bị đầy đủ thuốc, hóa chất, vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, trang thiết bị y tế, đảm bảo phục vụ công tác phòng, chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ"; điều phối tốt các cơ sở y tế có chức năng xét nghiệm đáp ứng nhu cầu truy vết thần tốc, khoanh vùng, cách ly, dập dịch hiệu quả.

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cũng yêu cầu, căn cứ tình hình, diễn biến dịch bệnh cụ thể tại từng địa phương, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố thống nhất với cấp ủy quyết định việc thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với từng địa bàn, khu vực đang có ổ dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu toàn thể Nhân dân trong tỉnh tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng, chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ bản thân, gia đình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Đọc thêm