Kinh hoàng thi thể tội phạm bắt cóc bị Taliban treo giữa quảng trường làm "bài học"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chính quyền Taliban ở thành phố Herat, miền tây Afghanistan đã giết chết 4 kẻ được cho là bắt cóc và treo thi thể họ lên nơi công cộng để răn đe những kẻ khác, một quan chức chính quyền địa phương cho biết hôm thứ Bảy.

Thi thể 4 kẻ bắt cóc đã bị treo ở quảng trường thành phố Herat để "làm bài học cho những kẻ bắt cóc". Ảnh: AFP

Thi thể 4 kẻ bắt cóc đã bị treo ở quảng trường thành phố Herat để "làm bài học cho những kẻ bắt cóc". Ảnh: AFP

Sher Ahmad Ammar, Phó Thị trưởng thành phố Herat, cho biết, những người này đã bắt cóc một doanh nhân địa phương cùng con trai của ông ta và định đưa họ ra khỏi thành phố, khi chúng bị đội tuần tra đã lập các trạm kiểm soát xung quanh thành phố phát hiện.

Một cuộc đọ súng xảy ra sau đó, trong đó cả bốn người đều thiệt mạng và một binh sĩ Taliban bị thương. Hai nạn nhân của vụ bắt cóc đã được thả ra mà không hề hấn gì.

"Thi thể của họ (những kẻ bắt cóc) đã được đưa đến và treo lên ở quảng trường chính của thành phố như một bài học cho những kẻ bắt cóc khác", ông Sher Ahmad Ammar nói.

Đoạn phim quay cảnh xác chết nhuốm máu, đung đưa mình trên cần cẩu được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, cho thấy ghi chú được ghim vào ngực người đàn ông với nội dung "Đây là hình phạt cho tội bắt cóc".

Hiện Taliban chưa có bình luận gì về vụ việc ở Herat, thành phố lớn thứ ba của Afghanistan.

Kinh hoàng thi thể tội phạm bắt cóc bị Taliban treo giữa quảng trường làm "bài học" ảnh 1

Những bức ảnh kinh hoàng cho thấy thi thể của một kẻ bắt cóc bị treo trên cần cẩu phía trên quảng trường chính ở thành phố Herat của Afghanistan.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin AP được công bố trong tuần này, nhân vật cấp cao của Taliban Mullah Nooruddin Turabi cho biết nhóm sẽ khôi phục các hình phạt như cắt cụt chân và hành quyết để ngăn chặn tội phạm.

Bất chấp sự lên án của quốc tế, Taliban cho biết họ sẽ tiếp tục áp đặt các hình phạt nhanh chóng và nghiêm khắc đối với những kẻ vi phạm pháp luật để ngăn chặn các tội ác như cướp, giết người và bắt cóc đã trở nên phổ biến ở Afghanistan.

Không có thi thể nào khác được nhìn thấy nhưng các bài đăng trên mạng xã hội cho biết những người khác đã bị treo ở các khu vực khác của thành phố. Theo hãng thông tấn Bakhtar, 8 kẻ bắt cóc cũng bị bắt trong một vụ riêng biệt ở tỉnh Uruzgan (phía Tây Nam Afghanistan)

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm