15 năm Eurowindow - Những dấu son đáng nhớ

(PLO) - Eurowindow đã làm nên cuộc cách mạng về cửa, thay đổi thói quen người tiêu dùng, góp phần thay đổi diện mạo kiến trúc đô thị Việt Nam. Sau 15 năm xây dựng và phát triển, Eurowindow luôn giữ vững vị trí số 1 giải pháp tổng thể về cửa tại Việt Nam.

Những năm đầu của thập niên 2000, tại Việt Nam chưa có khái niệm về cửa nhựa uPVC lõi thép gia cường mà người dân chủ yếu sử dụng cửa truyền thống còn nhiều nhược điểm. Mong muốn đưa sản phẩm cửa với nhiều tính năng ưu việt phuc vụ người tiêu dùng, Eurowindow ra đời với ý tưởng khởi nghiệp táo bạo quyết định đưa sản phẩm cửa nhựa uPVC tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu vào thị trường Việt Nam.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tưởng Chính phủ Vương Đình Huệ trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho Eurowindow

Ngày 29/08/2002  Công ty TNHH Eurowindow chính thức thành lập . Sau này đổi tên thành Công ty CP Eurowindow.

Năm 2003, Eurowindow khởi công xây dựng nhà máy đầu tiên trên diện tích 21.500 m2 tại tại Vĩnh Phúc với công suất 220.000 m2/năm. 

Cũng trong thời điểm này, những sản phẩm cửa uPVC đầu tiên mang thương hiệu Eurowindow xuất hiện trên thị trường Việt Nam. 

Để chinh phục người tiêu dùng, Eurowindow quyết tâm đầu tư, kiên định, bền bỉ với mục tiêu đã đặtm chuẩn bị nguồn lực tài chính lớn, dồn sức tạo lập thị trường.  Và triển khai chiến lược quảng bá, truyền thông sản phẩm rộng khắp tới khách hàng. 

Với những nỗ lực đó Eurowindow đã thay đổi thói quen người tiêu dùng, mở ra một kỷ nguyên mới về cửa uPVC hiện đại tại Việt Nam.

Từ một sản phẩm mới chưa có thị trường, trong vòng 4 năm, thị trường ghi nhận sự “phủ sóng” rộng rãi sản phẩm của Eurowindow, nhu cầu của người tiêu dùng tăng lên nhanh chóng.

Năm 2005, Eurowindow xây dựng nhà máy thứ 2 tại Bình Dương với dây chuyền thiết bị hiện đại, nâng tổng công suất của Eurowindow lên 440.000 m2/năm.

Đến năm 2008-2010, thương hiệu Eurowindow đã được định vị là nhà cung cấp thị trường về cửa hàng đầu Việt Nam. Không thể phủ nhận, hễ nhắc đến cửa và vách nhôm kính lớn là nhắc đến Eurowindow.

Cuối năm 2008 Eurowindow tiếp tục mở rộng, xây dựng Trung tâm gia công kính hiện đại bậc nhất Việt Nam tại Hà Nội, đưa nhà máy thứ 3 tại Đà Nẵng đi vào hoạt động.

Năm 2011, Eurowindow công bố thành lập nhà máy sản xuất cửa gỗ thứ 4 tại Hà Nội .

Phó Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toản phát biểu tại Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Eurowindow và Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

Nhìn lại chặng đường khởi nghiệp trong vòng 15 năm qua, điều mà Tổng giám đốc  Eurowindow tâm đắc nhất chính là giá trị cốt lõi không hề thay đổi “Chuyên nghiệp – Chất lượng – Hiệu quả”. Đặc biệt, từ ngày đầu thành lập, Eurowindow luôn đặt tiêu chí phát triển bền vững với sản phẩm xanh nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và mang đến môi trường sống sinh thái cho người sử dụng. 

Năm 2017 cũng là thời điểm đánh dầu mốc quan trọng 15 năm Eurowindow có mặt tại Việt Nam. Ghi nhận những nỗ lực trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của Eurowindow trong hơn một thập kỷ qua, ngày 26/8/2017, Eurowindow đã được nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước. Đây là sự ghi nhận vô cùng có ý nghĩa đối với  tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV Eurowindow.

Trong thời gian tới, Eurowindow sẽ mở rộng thị phần, phát triển thêm các dòng sản phẩm vật liệu hoàn thiện khác và chuyển giao công nghệ sang các nước phát triển trong khu vực như: Myanmar, Lào, Campuchia... Đặc biệt là Myanmar, một trong những thị trường đang phát triển rất tiềm năng. Đồng thời xuất khẩu sang  một số nước như Nhật Bản, Autralia.

Cùng chuyên mục
Đề xuất chính sách hỗ trợ Covid-19 đợt 2: Phải cân đối cung - cầu và tính hiệu quả

Đề xuất chính sách hỗ trợ Covid-19 đợt 2: Phải cân đối cung - cầu và tính hiệu quả

(PLVN) - Theo TS. Cấn Văn Lực và Nhóm tác giả Viện Đào tạo và Nghiên cứu  BIDV, cũng như các nước, Việt Nam đến nay đã công bố, triển khai và đạt kết quả nhất định đối với các gói hỗ trợ người dân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây là những chính sách hỗ trợ chủ yếu từ phía cung mà chưa tính đến yếu tố cầu của DN và người dân.
Đọc thêm