3 công ty chứng khoán đầu tiên được chấp thuận thành viên giao dịch phái sinh của HNX

(PLO) - Sở GDCK Hà Nội (HNX) vừa chấp thuận thành viên giao dịch TTCK phái sinh cho 3 công ty chứng khoán (CTCK) là CTCP chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, CTCP chứng khoán TP HCM, CTCP chứng khoán Sài gòn.

3 công ty chứng khoán đầu tiên được chấp thuận thành viên giao dịch phái sinh của HNX

Đây là 3 CTCK đầu tiên trên TTCK Việt Nam được chấp thuận là thành viên giao dịch TTCK phái sinh của Sở GDCK Hà Nội. 3 CTCK này sẽ được kết nối giao dịch trực tuyến, giao dịch từ xa TTCK phái sinh với HNX.

Theo quy định, các CTCK, ngân hàng thương mại muốn trở thành thành viên TTCK phái sinh ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về vốn điều lệ và tình hình tài chính cần có hạ tầng công nghệ thông tin đáp ứng quy định về hạ tầng công nghệ thông tin kết nối đến Sở GDCK và đảm bảo yêu cầu kết nối với hệ thống giao dịch chứng khoán phái sinh của Sở GDCK.

Ngoài ra, các CTCK, ngân hàng thương mại cần có phần mềm phục vụ giao dịch, thanh toán đáp ứng yêu cầu kỹ thuật; đáp ứng các quy định về quy trình nghiệp vụ và hoàn thiện các bước về hồ sơ, thủ tục đăng ký. Các CTCK phải có trang thông tin điện tử đảm bảo thực hiện việc công bố thông tin giao dịch chứng khoán phái sinh và thông tin công bố của CTCK.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm