50 triệu cổ phiếu CRE của CENLAND chính thức chào sàn Hose

(PLO) - CENLAND là thành viên thứ 457 niêm yết cổ phiếu tại HOSE, với giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên là 50.000/cổ phiếu, với mức giá này, vốn hóa của công ty sẽ đạt 2.500 tỷ đồng khi chào sàn.

Ông Nguyễn Trung Vũ - Chủ tịch HĐQT CENLAND  tại phiên chào sàn cổ phiếu CRE

Ông Nguyễn Trung Vũ - Chủ tịch HĐQT CENLAND tại phiên chào sàn cổ phiếu CRE

Sáng ngày 5/9/2018, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã công bố và trao quyết định niêm yết, chào mừng ngày giao dịch đầu tiên của gần 50 triệu cổ phiếu CRE của Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (CENLAND).

Ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT CENLAND phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ chào sàn, Phó Chủ tịch HĐQT CENLAND - ông Phạm Thanh Hưng cho biết: “Việc đưa CENLAND - một doanh nghiệp (DN) thuần môi giới, tiếp thị lên niêm yết không chỉ là câu chuyện huy động vốn đơn thuần, mà chúng tôi muốn khẳng định rằng, Nghề môi giới và tiếp thị bất động sản (BĐS) của Việt nam đã thực sự trưởng thành, những người làm môi giới ở Việt Nam đã hành nghề và thịnh vượng với nghề, DN môi giới như CENLAND đã làm chủ thị trường Việt Nam và đang vươn ra thị trường quốc tế”.

Sau 17 năm hình thành và phát triển, CENLAND luôn là DN hàng đầu trong lĩnh vực phân phối, tiếp thị BĐS ở Việt Nam với hệ thống sàn giao dịch, sàn liên kết và nhiều cộng tác viên (Mentor-Connector) hoạt động trên khắp các tỉnh thành phố và các thị trường BĐS trọng điểm trên cả nước. Riêng trong năm 2017, đã có 11.555 sản phẩm đã được giao dịch qua hệ thống của công ty.

Bên cạnh kênh bán hàng truyền thống với thương hiệu STDA, CENLAND còn là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động môi giới BĐS với việc đưa công nghệ Internet vạn vật (IoT) vào nền tảng website nghemoigioi.vn và ứng dụng (app) Nghemoigioi nhằm kết nối khách hàng tiếp cận sản phẩm BĐS thông qua hệ thống Mentor – Connector; cho phép quản lý kho hàng và thực hiện giao dịch trực tuyến theo thời gian thực. Ứng dụng Nghemoigioi của công ty đang có gần 270.000 người dùng và được nhiều môi giới và nhà đầu tư biết đến.

Đồng thời CENLAND cũng thu hút vốn và sự quan tâm từ các nhà đầu tư tiềm năng, hiện tỷ lệ sở hữu tối đa của nhà đầu tư nước ngoài tại CENLAND 49%, trong đó 2 quỹ ngoại hàng đầu Việt Nam là Dragon Capital và Vina Capital đã nắm tổng cộng 25% vốn.

Bên cạnh việc mở rộng thị phần môi giới, CENLAND cũng dành nguồn lực cho mảng đầu tư thứ cấp BĐS. Năm nay, công ty đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 1.676 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ. Lợi nhuận ròng đạt 320 tỷ đồng, tăng trưởng 26%. Trong đó, tại Hà Nội đóng góp lớn nhất với gần 1.326 tỷ đồng doanh thu và 238 tỷ đồng lợi nhuận.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm