68 dự án phụ nữ khởi nghiệp xuất sắc được vinh danh

(PLVN) - Năm 2020, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần thứ 3 với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công”. Chính thức phát động từ tháng 1/2020, tính đến hết ngày 01/3/2020 đã có 922 đề xuất dự án gửi về tham dự cuộc thi.

Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp ở tỉnh Sơn La.

Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp ở tỉnh Sơn La.

Trong đó 99% tác giả dự án là nữ, lĩnh vực nông lâm - ngư nghiệp - chế biến thực phẩm chiếm tỷ lệ cao nhất 59%, tiếp theo là lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp chiếm 18%, dịch vụ 12%, công nghệ 3%, năng lượng tái tạo và các lĩnh vực khác chiếm 8%.

Trong tổng số 922 dự án, có 4% chủ thể dự án là các nhà khoa học, giảng viên trường đại học, 11% là doanh nghiệp, 16% là hợp tác xã, 13% là các tổ hợp tác/tổ nhóm liên kết, còn lại 54% là các chủ hộ kinh doanh cá thể, tác giả trẻ nhất là 17, cao tuổi nhất là 74 tuổi.

Đặc biệt, khoảng 3% các dự án có tác giả là phụ nữ khuyết tật, 10 dự án của các em sinh viên nữ các trường đại học khu vực phía Bắc.

Ngày 13/10/2020, 68 dự án khởi nghiệp xuất sắc đã được vinh danh tại lễ trao giải cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020.

Các dự án đều thể hiện đam mê, khát khao, tinh thần đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh doanh, đặc biệt các dự án khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của phụ nữ dân tộc thiểu số, người khuyết tật đã và đang phát huy nội lực và vai trò của mình trong phát triển kinh tế.

Cùng với đó, triển lãm chủ đề “Vị giọt mồ hôi” phản ánh các tấm gương, hành trình khát khao khởi nghiệp và hội chợ trưng bày, giới thiệu sản phẩm của phụ nữ khởi nghiệp cũng được tổ chức theo hình thức online tại website của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm