70% DN châu Âu lạc quan về tương lai môi trường đầu tư ở Việt Nam

(PLO) - Kết quả khảo sát từ hơn 900 doanh nghiệp châu Âu hoạt động tại Việt Nam cho thấy, cộng đồng doanh nghiệp thành viên châu Âu tiếp tục duy trì quan điểm tích cực đối với thị trường Việt Nam và các hoạt động kinh doanh trong nước sau 3 quý khảo sát năm 2017. Đây là thông tin mới nhất được Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam đưa ra.

Ảnh minh họa nguồn Internet

Ảnh minh họa nguồn Internet

Theo đó, có tới 62,3% đại diện doanh nghiệp (DN) tham gia khảo sát mô tả tình hình kinh doanh hiện tại của họ là “xuất sắc” và “tốt”. Kết quả khảo sát cũng cho thấy, đa số các DN châu Âu đều tin tưởng rằng, sự ổn định kinh tế vĩ mô sẽ vẫn được duy trì, với 46,4% số lượng phản hồi là “ổn định và cải thiện”. Ngoài ra, kết quả này cũng cho thấy 64% doanh nghiệp lạc quan về môi trường đầu tư tại Việt Nam, 10% không cảm thấy lạc quan lắm và có tới 70% các doanh nghiệp lạc quan về môi trường đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới. 

Cùng với đó, số lượng DN có xu hướng tuyển thêm nhân lực của Việt Nam trong thời gian tới chiếm hơn 50%, 38% các DN sẽ duy trì số lượng nhân viên hiện tại và chỉ có 15% DN có ý định tái cấu trúc hay giảm số lượng nhân viên nhưng đây mới chỉ là ý định, không chắc chắn số liệu này sẽ trở thành hiện thực.

Từ những đánh giá tích cực trên, có khoảng 90% DN châu Âu tham gia khảo sát có kế hoạch duy trì và mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam trong năm 2018. Trong đó, số lượng doanh nghiệp có ý định duy trì mức độ đầu tư trong nước chiếm khoảng 36%, hơn 50% doanh nghiệp khảo sát cho biết sẽ tăng mức đầu tư, chủ yếu tập trung vào lĩnh vực sản xuất. Số lượng doanh nghiệp phản hồi giảm mức đầu tư chỉ chiếm khoảng 5%.

Cùng chuyên mục
“eFAST miễn phí – Trải nghiệm như ý”: Ưu đãi dịch vụ Ngân hàng điện tử dành cho Doanh nghiệp

“eFAST miễn phí – Trải nghiệm như ý”: Ưu đãi dịch vụ Ngân hàng điện tử dành cho Doanh nghiệp

(PLVN) - Thấu hiểu nhu cầu thanh toán ngày càng gia tăng của các doanh nghiệp, từ ngày 5/10/2020, VietinBank miễn toàn bộ phí giao dịch Ngân hàng điện tử VietinBank eFAST cho các doanh nghiệp đăng ký eFAST tài chính mới: Chuyển khoản VND trong và ngoài hệ thống; chi lương; nộp Ngân sách Nhà nước (NSNN); 2 thiết bị xác thực VietinBank OTP cùng hàng loạt các loại phí khác.
Đọc thêm