Bình Định sẽ tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư thành công và phát triển bền vững

(PLVN) - Ngày 23/3, UBND tỉnh Bình Định, Tổng Công ty Becamex IDC phối hợp với quận Yongsan (Thủ đô Seoul, Hàn Quốc), Hiệp hội Thương mại quốc tế Hàn Quốc và Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư Hàn Quốc - Bình Định năm 2021. 

Hội thảo tại điểm cầu Bình Định.

Hội thảo tại điểm cầu Bình Định.

Hội thảo Xúc tiến đầu tư Hàn Quốc - Bình Định năm 2021 được tổ chức trực tuyến với 2 điểm cầu tại Bình Định và Hàn Quốc, thu hút hơn 100 nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc tham dự.

Hội thảo nhằm giới thiệu, quảng bá đến các nhà đầu tư Hàn Quốc về tiềm năng và lợi thế của tỉnh Bình Định; mời gọi các doanh nghiệp có thương hiệu lớn của Hàn Quốc đến khảo sát, tìm hiểu và đầu tư vào những lĩnh vực mà tỉnh quan tâm như: công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp điện tử, công nghiệp chế biến nông sản, công nghiệp chế biến gỗ, công nghiệp phụ trợ, công nghiệp cơ khí và các sản phẩm từ nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…. tại Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định.

Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định do Tổng Công ty Becamex IDC làm chủ đầu tư, được kỳ vọng tạo bước đột phá cho các ngành công nghiệp và dịch vụ cho tỉnh Bình Định những năm đến.

Ông Phạm Ngọc Thuận - Tổng giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC, cho biết: “Chúng tôi luôn đánh giá cao tiềm năng của các nhà đầu tư Hàn Quốc và mong muốn các tập đoàn lớn, cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc đầu tư nhiều hơn nữa vào tỉnh Bình Định. Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định luôn sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu từ Hàn Quốc. Hãy đến với Bình Định để chúng ta cùng gặt hái thành công”.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định cho biết, thời gian qua, tỉnh Bình Định và một số địa phương, doanh nghiệp Hàn Quốc đã có nhiều nỗ lực trong xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác, hữu nghị.

Đặc biệt, đầu năm 2021, quận Yongsan đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội Doanh nhân và đầu tư Hàn - Việt nhằm xúc tiến hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Bình Định và thúc đẩy hợp tác giao lưu doanh nghiệp giữa 2 nước. Kết quả, đến nay có 4 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại tỉnh Bình Định, với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 100 triệu USD.

“Với bề dày truyền thống hữu nghị giữa Bình Định với các địa phương và doanh nghiệp Hàn Quốc, với tất cả sự nhiệt thành, lòng quý khách và tâm huyết vì sự phát triển của Bình Định - Việt Nam, đến với Bình Định, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện dự án thành công và phát triển bền vững”, ông Thanh khẳng định.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm