Bình Định tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư Hàn Quốc theo hình thức trực tuyến

(PLVN) - Hội thảo Xúc tiến đầu tư Hàn Quốc của tỉnh Bình Định năm 2021 nhằm quảng bá tiềm năng và lợi thế của Bình Định, trực tiếp mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc, tạo mối gắn kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp của tỉnh Bình Định và Hàn Quốc trong việc mở rộng kinh doanh.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào Bình Định tại Hàn Quốc năm 2018.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào Bình Định tại Hàn Quốc năm 2018.

UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản giao Ban Quản lý Khu kinh tế chủ trì, phối hợp với Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, các cơ quan liên quan và Tổng công ty Becamex IDC chuẩn bị các nội dung cho việc tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư Hàn Quốc theo hình thức trực tuyến, diễn ra ngày 23/3.

Hội thảo Xúc tiến đầu tư Hàn Quốc của tỉnh Bình Định năm 2021 nhằm quảng bá tiềm năng và lợi thế của Bình Định đến với các nhà đầu tư Hàn Quốc, trực tiếp mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc có thương hiệu lớn đang hoạt động sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước đến tìm hiểu môi trường, cơ hội đầu tư tại tỉnh. Đồng thời, tạo mối gắn kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp của tỉnh Bình Định và Hàn Quốc trong việc mở rộng kinh doanh.

Tham gia hội thảo gồm có lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định; lãnh đạo quận Yongsan (Hàn Quốc; lãnh đạo các sở, ban, ngành ở Bình Định; Công ty CP Becamex IDC; Hiệp hội thương mại quốc tế Hàn Quốc (KITA), Cơ quan xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) và hơn 100 doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tính đến nay, Hàn Quốc đã có 4 dự án đầu tư trực tiếp và gián tiếp vào tỉnh Bình Định với tổng vốn đầu tư 97,71 triệu USD. Đó là dự án Nhà máy may mặc xuất khẩu Sepplus Bình Định do Công ty TNHH Sepplus Bình Định đầu tư với vốn là 1,5 triệu USD; dự án Nhà máy điện mặt trời QNY của Công ty TNHH QNY ENERGY với vốn đầu tư 70 triệu USD; Công TNHH CJ Vina Agri đầu tư dự án Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi với vốn là 24,48 triệu USD; Công ty CJ CGV Việt Nam - Chi nhánh Quy Nhơn đầu tư Cụm rạp chiếu phim CJ vốn đầu tư 1,73 triệu USD.

Trong gian đoạn từ 2016 - 2020, tỉnh Bình Định cũng đã có nhiều đoàn công tác xúc tiến đầu tư tại quận Yong San, huyện Yanggu, thành phố Seoul (Hàn Quốc). Trong đó, có những cuộc gặp quan trọng như chào xã giao trụ sở làm việc của một số tập đoàn kinh tế lớn: Tập đoàn Lotte, Tập đoàn CJ, Tập đoàn LG, Công ty Samsung Engineering, Công ty Hana E&C…

Đồng thời, được sự giúp đỡ của quận Yongsan, tỉnh Bình Định đã tổ chức thành công Hội thảo Xúc tiến đầu tư năm 2019 tại Hàn Quốc với sự tham dự của trên 250 doanh nghiệp Hàn Quốc.

Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đã trải qua chặng đường 29 năm kể từ ngày 2 nước thiết lập quan hệ ngoại giao, 13 năm thiết lập quan hệ đối tác - hợp tác chiến lược. Có thể thấy, quan hệ hợp tác giữa 2 nước đã phát triển hết sức mạnh mẽ, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế.

Đến nay, đánh dấu quan hệ hữu nghị 25 năm giữa quận Yongsan và TP Quy Nhơn. Hai địa phương đã thiết lập mối quan hệ mật thiết nhằm mở rộng giao lưu kinh tế, hợp tác hữu nghị như hỗ trợ quảng bá hình ảnh của tỉnh đến với Hàn Quốc. Qua đó, 2 bên đã phối hợp tổ chức nhiều hội nghị xúc tiến đầu tư nhằm kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư tại tỉnh Bình Định. Kết quả đã có nhiều nhà đầu tư có năng lực, có tâm huyết của Hàn Quốc vào tỉnh Bình Định khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Hội thảo Xúc tiến đầu tư Hàn Quốc năm nay sẽ thực hiện bằng hình thức trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm