Bộ Công thương sẽ kiểm tra Nhiệt điện Thái Bình 2

(PLO) - Theo nguồn tin của PLVN, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng sẽ dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Công Thương kiểm tra Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2. Tham gia đoàn công tác còn có Cục Điều tiết điện lực, Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia Phát triển điện lực… 

Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) làm chủ đầu tư, thực hiện khởi công từ năm 2011 có công suất 1.200MW, với vốn đầu tư 41.799 tỷ VNĐ. Dự kiến, nhà máy sẽ phát điện tổ máy 1 vào năm 2014, nhưng tới nay dự án đã lùi tiến độ nhiều lần. 

Trước đó, PLVN từng có loạt bài đề cập đến các dự án nhiệt điện chậm tiến độ của PVN, bao gồm Long Phú (Sóc Trăng), Sông Hậu (Hậu Giang) và Thái Bình 2 (Thái Bình). Trong đó, đáng chú ý, Nhà máy Nhiệt điện 2 gần “về đích”, với tiến độ tổng thể của dự đạt gần 83%. Cụ thể, công tác thiết kế đạt 99,54%; công tác mua sắm thiết bị, vật tư đạt 91,5%; công tác gia công, chế tạo và vận chuyển đạt 93,56% và công tác thi công xây dựng đạt 78,45%. 

Hầu hết, các hạng mục xây dựng chính của Nhiệt điện Thái Bình 2 đều đã hoàn thành cơ bản và đang vào giai đoạn hoàn thiện. Đặc biệt, về công tác chuẩn bị phát điện, dự án đã hoàn tất các hạng mục công việc liên quan đến công tác đóng điện ngược sân phân phối (SPP) 220kV và vận hành SPP 220kV ổn định, an toàn. Hoàn thành quy trình phối hợp vận hành giữa Nhà máy nhiệt điện Thái Bình (của EVN) và Thái Bình 2. Nhưng, đến nay, dự án của PVN vẫn gặp vướng mắc về vốn, không có đủ nguồn lực để giải ngân các hạng mục cuối cùng (dù đã từng sử dụng vố chủ sở hữu để thực hiện dự án). 

Cùng chuyên mục
VN-Index có thể quay về vùng 980-1.000 điểm vào cuối năm 2020

VN-Index có thể quay về vùng 980-1.000 điểm vào cuối năm 2020

(PLVN) - Trước tác động của dịch Covid-19, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã có nhiều phiên lao dốc không phanh, tuy nhiên so với nhiều nước trên thế giới và khu vực, TTCK Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường phục hồi nhanh nhất sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt. Nhiều nhận định cho thấy khả năng VN-Index có thể quay về vùng 980-1.000 điểm vào cuối năm 2020.
Đọc thêm