Bộ trưởng Giao thông vận tải khen nhân viên gác chắn cứu tàu

(PLVN) -Ngày 29/2/2020, trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ gác chắn đường ngang, anh  Dương Văn Kiên - nhân viên gác chắn - đã kịp thời ngăn chặn được một vụ tai nạn nghiêm trọng có thể xảy ra.

Hành động nhanh trí và dũng cảm của anh Dương Văn Kiên đã ngăn chặn được vụ tai nạn nghiêm trọng.

Hành động nhanh trí và dũng cảm của anh Dương Văn Kiên đã ngăn chặn được vụ tai nạn nghiêm trọng.

Theo Báo cáo của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, vào lúc 10 giờ 03 phút ngày 29/2/2020, trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ gác chắn đường ngang tại Km273+620 trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, nhận được điện báo của trực ban chạy tàu ga Yên Lý báo tàu AH1 xin đường, dự kiến qua ga Yên Lý lúc 10h13', anh Dương Văn Kiên - nhân viên gác chắn Chợ Sy - đã thực hiện đúng các quy trình, quy phạm về đóng chắn, đồng thời phát hiện 01 chiếc ô tô tải đang mắc kẹt trên đường sắt tại đường ngang không có rào chắn cách vị trí do anh Kiên làm nhiệm vụ 120m về phía Bắc.

Anh Kiên đã nhanh chóng vượt qua đường ngang chạy về phía xe tải, vừa chạy vừa làm tín hiệu dừng tàu khẩn cấp và tàu AH1 đã kịp thời dừng lại cách vị trí chiếc ô tô khoảng 80m, tránh được một vụ tai nạn giao thông nghiệm trọng, bảo đảm an toàn cho đoàn tàu, tài sản và tính mạng của người lái ô tô. 

Trong thư khen anh Dương Văn Kiên, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể nhắc lại hành động dũng cảm này của anh Kiên. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, ông còn được biết, anh Kiên đã từng nhiều lần có hành động dũng cảm tương tự trước đó.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ GTVT, tôi biểu dương tinh thần dũng cảm, làm việc đầy trách nhiệm của anh. Tôi cũng mong rằng, hành động của anh sẽ trở thành tấm gương tốt việc tốt đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành Đường sắt cũng như trong ngành GTVT của chúng ta…”- Bộ trưởng biểu dương…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tiếp tục hạ lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc: Thị trường có hấp thụ được nguồn vốn rẻ?

Tiếp tục hạ lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc: Thị trường có hấp thụ được nguồn vốn rẻ?

(PLVN) - Ngân hàng nhà nước vừa quyết định hạ 0,5% lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc bằng VNĐ của các tổ chức tín dụng và giảm 0,2% lãi suất tiền gửi của các tổ chức khác tại Ngân hàng nhà nước. Động thái này giúp các tổ chức tín dụng tiếp tục giảm lãi suất huy động, cho vay, cung ứng nguồn vốn rẻ ra thị trường…
Đọc thêm