Chân dung nữ Tổng cục trưởng đầu tiên của ngành thống kê

(PLVN) -Sáng nay, 3/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trao quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hương giữ chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư).

Bà Nguyễn Thị Hương vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Đây cũng là nữ Tổng cục trưởng đầu tiên của ngành thống kê.

Bà Nguyễn Thị Hương vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Đây cũng là nữ Tổng cục trưởng đầu tiên của ngành thống kê.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khẳng định, đây là sự kiện quan trọng của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng như đối với Tổng cục Thống kê.

“Đây là dấu mốc quan trọng khi Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Tổng cục Thống kê được Thủ tướng, Ban cán sự đảng Bộ Kế hoạch và Đầu tư và lãnh đạo Bộ tin tưởng, giao phó trách nhiệm lớn cho đồng chí Nguyễn Thị Hương giữ chức vụ Tổng cục trưởng”, Bộ trưởng nói.

 

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng chia sẻ, với vai trò là một Bộ kinh tế tổng hợp các vấn đề kinh tế vĩ mô của đất nước, Tổng cục Thống kê cũng đã luôn nêu cao tinh thần đổi mới để hiện thực hóa các quan điểm của Đảng, Nhà nước.

Người đứng đầu ngành Kế hoạch và Đầu tư đánh giá cao những đóng góp của Tổng cục Thống kê trong thời gian qua. Tổng cục Thống kê đã làm được rất nhiều việc đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội như: đánh giá tiềm lực của nền kinh tế, đánh giá lại quy mô GDP, thực hiện đề án khu vực kinh tế chưa được quan sát; tổ chức thành công với nhiều nét đổi mới, đột phá trong cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Cùng đó, thực hiện tốt, đảm bảo chất lượng các cuộc điều tra; biên soạn báo cáo tình hình kinh té xã hội tháng, quý, năm phản ánh sát thực những nét đặc trưng của nền kinh tế…

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương cần tiếp tục nỗ lực, rèn luyện nhiều hơn nữa, gương mẫu, mẫn cán và tận tụy hơn, phát huy được tinh thần đoàn kết, truyền thống của Tổng cục Thống kê để đáp ứng được yêu cầu, đòi hỏi công việc trong tình hình mới. Đối với các đơn vị, Bộ trưởng yêu cầu phải phối hợp chặt chẽ, tạo mọi điều kiện, chung sức, đồng lòng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhận nhiệm vụ mới, tân Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương khẳng định, việc được bổ nhiệm giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê là một vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề trước Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Tổng cục Thống kê.

 “Ý thức được điều này, tôi xác định rằng bản thân phải nỗ lực vượt bậc, hết lòng hết sức vì sự nghiệp phát triển của ngành thống kê, phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác hỗ trợ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, bà Hương nói.

"Trước khi được bổ nhiệm giữ chức Tổng cục trưởng, bà Nguyễn Thị Hương là Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê và từng có nhiều năm gắn bó với ngành thống kê. Kể từ ngày 1/5/2020, bà Hương đã được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư giao nhiệm vụ phụ trách Tổng cục Thống kê, thay Tổng cục trưởng Nguyễn Bích Lâm nghỉ hưu theo chế độ".

Cùng chuyên mục
Đọc thêm