Cơ hội đầu tư và phát triển bền vững tại Kiên Giang

(PLVN) - Chiều 23/7, ông Phạm Vũ Hồng - Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cùng các sở, ban, ngành chức năng thông tin chính thức về Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019 sắp diễn ra vào ngày 29/7 tới đây với chủ đề “Kiên Giang - Tiềm năng, cơ hội đầu tư và phát triển bền vững".

Toàn cảnh cuộc họp báo về Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên giang 2019

Toàn cảnh cuộc họp báo về Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên giang 2019

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019 là dịp để các nhà đầu tư, tổ chức quốc tế gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng; cung cấp cho nhà đầu tư danh mục 118 dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh Kiên Giang.

Đồng thời, Hội nghị là cơ hội để địa phương lắng nghe, tiếp thu những ý kiến đóng góp thông qua tham luận của các cơ quan, doanh nghiệp, nhà đầu tư trình bày tại hội nghị cũng như những chia sẻ kinh nghiệm về các lĩnh vực như: nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ; chế biến nông, lâm, thủy sản; hạ tầng giao thông; phát triển du lịch, công nghiệp và thương mại công nghệ cao…

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng chủ trì cuộc họp

Tại Hội nghị lần này, UBND tỉnh Kiên Giang cũng tiến hành các hoạt động khen thưởng, vinh danh đối với tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; trưng bày, giới thiệu các dự án kêu gọi đầu tư, các sản phẩm có thương hiệu, chất lượng của tỉnh Kiên Giang.

Sau thời gian 3 tháng UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước, đến nay đã có 20 doanh nghiệp và nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án với tổng kinh phí dự kiến lên tới 30.000 tỷ đồng.

 

Chủ tịch Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng nhấn mạnh: “Hội Nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019” sẽ là sự kiện lớn trong năm của Tỉnh Kiên Giang với quy mô và tầm ảnh hưởng không chỉ ở trong nước mà cả quốc tế. Qua đây, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang cũng muốn truyền đi thông điệp “sự thành công của nhà đầu tư là thành công của chính quyền địa phương. Do vậy UBND tỉnh Kiên Giang cam kết ở đâu doanh nghiệp gặp khó khăn ở đó sẽ có chính quyền địa phương cùng tháo gỡ”.

Ông Phạm Vũ Hồng cho biết thêm, để tổ chức hội nghị lần này, tỉnh Kiên Giang đã có một quá trình chuẩn bị lâu dài từ năm 2015, thông qua các hoạt động xúc tiến đầu tư ở nước ngoài, tham gia các hội nghị quảng bá, kêu gọi đầu tư trong nước và đặc biệt là Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2018 tổ chức tại TP Hồ Chí Minh. Đến nay, xét thấy các điều kiện cần và đủ đã tương đối chín muồi, Tỉnh ủy, UBND tỉnh kiên Giang rất kỳ vọng đây là cơ hội để tạo ra sự “bùng phát đầu tư” trên địa ban tỉnh trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục
Gỡ nút thắt tiêu thụ cho nông sản sắp vào chính vụ

Gỡ nút thắt tiêu thụ cho nông sản sắp vào chính vụ

(PLVN) - Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) khẳng định sẽ phối hợp với các Bộ ngành, tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh xúc tiến thương mại cả trong và ngoài nước cho các nông sản sắp vào chính vụ thu hoạch…
Đọc thêm