Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh lưu ý việc nhận hồ sơ Quyết toán thuế Thu nhập cá nhân năm 2020

(PLVN) - Người nộp thuế có thể nộp hồ sơ quyết toán thuế theo 2 phương thức: Điện tử và bưu điện…

Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh lưu ý việc nhận hồ sơ Quyết toán thuế Thu nhập cá nhân năm 2020

Thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ và của UBND TP Hồ Chí Minh về hạn chế tập trung đông người tại trụ sở làm việc để đề phòng dịch bệnh Covid 19, để hỗ trợ người nộp thuế (NNT) thực hiện việc khai thuế, nộp hồ sơ Quyết toán thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2020 được thuận lợi, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh lưu ý NNT đối với việc nộp hồ sơ Quyết toán thuế TNCN năm 2020 tại Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh có thể thực hiện theo một trong 02 phương thức:

- Phương thức điện tử: NNT thực hiện đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế (CQT), sử dụng ứng dụng hỗ trợ kê khai thuế, thông qua website https://thuedientu.gdt.gov.vn để thực hiện khai và nộp hồ sơ theo phương thức điện tử. 

- CQT tiếp nhận hồ sơ Quyết toán thuế TNCN năm 2020 của NNT theo đường bưu chính. 

Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh lưu ý NNT nên chọn phương thức điện tử để giao dịch với CQT. Đây là một tiện ích mới mà CQT cung cấp cho NNT nhằm mục đích cắt giảm thủ tục hành chính và tạo điều kiện thuận lợi cho NNT không phải đến CQT để nộp hồ sơ. 

Cục thuế  TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, tài liệu hướng dẫn khai và nộp hồ sơ theo phương thức điện tử nêu trên sẽ được Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh cập nhật trên trang thông tin điện tử, fanpage, youtube của Cục Thuế Thành phố. 

 

 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm