Điện lực miền Bắc hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2020

(PLVN) - Hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2020, Tổng công ty điện lực miền bắc (EVNNPC) và 27 Công ty Điện lực (PC) thành viên đã thực hiện nhiều nhiều hoạt động tuyên truyền và vận động khách hàng, doanh nghiệp, người dân cùng chung tay tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng.

Đoàn thanh niên các PC phía Bắc tuyên truyền về Giờ Trái đất.

Đoàn thanh niên các PC phía Bắc tuyên truyền về Giờ Trái đất.

Tuyên truyền đến từng khách hàng

Đại diện EVNNPC cho biết, EVNNPC đã thực hiện các hoạt động phổ biến, tuyên truyền các nội dung về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường, tuyên truyền trực tuyến trên website, fanpage, tuyên truyền thông qua các ấn phẩm tại các địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở của các đơn vị điện lực trong tháng 3/ 2020.

100% các PC thành viên EVNNPC đã vận động các tổ chức, cơ quan và khách hàng thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất diễn ra từ 20h30-21h30 Thứ 7, ngày 28/3/2020; Đã gửi hơn 2 triệu tin nhắn (zalo, SMS), tư vấn trực tiếp 8.568 lần  đến các khách hàng tư vấn sử dụng điện và kêu gọi hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2020.

Đối với cá nhân và hộ gia đình, những thông điệp được về giảm thiểu tác động của bản thân lên gia đình đã được EVNNPC lan truyền đến các khách hàng như: Chung tay tiết kiệm năng lượng bằng việc lựa chọn máy điều hòa sử dụng công nghệ tiết kiệm điện năng (công nghệ Inverter, chế độ Econo….); Để điều hòa ở mức 26 độ C trong mùa hè; dùng quạt gió ở mức thấp để tiết kiệm điện; Tắt/rút phích cắm các thiết bị điện khi không sử dụng.

Đối với doanh nghiệp, ngoài những giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trên các thiết bị điện, các đơn vị khuyến khích nhân viên giảm in ấn và photocopy, sử dụng văn phòng điện tử, rút phích cắm máy in, máy tính, lò vi sóng và máy pha cà phê vào cuối ngày hoặc khi không sử dụng trong một thời gian dài (việc này có thể tiết kiệm 5% hóa đơn điện do một số thiết bị điện vẫn tiêu hao lượng điện không hề nhỏ ngay cả khi đã tắt).

Ngoài ra, EVNNPC luôn khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp, hộ gia đình đầu tư vào lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái.

“Những hành động sử dụng thiết bị điện, tiêu dùng thông minh dù rất nhỏ những là những hành động thiết thực, ý nghĩa góp phần thực hiện chủ trương của Chính phủ trong sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ tài nguyên năng lượng, phát triển bền vững” – đại diện EVNNPC khẳng định.

Giải pháp tốt, việc làm hay, chung tay tiết kiệm tại các địa phương

Đoàn thanh niên các PC cũng đã tổ chức vẽ khẩu hiệu kêu gọi hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2020, trang trí hoa văn, tranh màu tại chân các cột điện bê tông kèm những lời kêu gọi tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Với những khẩu hiệu ngắn gọn như: “Chung tay tiết kiệm điện”, “ Hãy tắt khi không sử dụng”, “ Hôm nay tôi sẽ sống Xanh hơn” hay “ Tiết kiệm Điện - Bảo vệ trái đất”… thông điệp đã thực sự lan tỏa tinh thần mạnh mẽ đến với khách hàng sử dụng điện trên địa bàn.

 Đoàn thanh niên PC Sơn La vừa vẽ vừa tuyên truyền các hoạt động tiết kiệm điện

Ông Nguyễn Văn Nam (xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết: “Qua những hoạt động tuyên truyền của Điện lực Thạch Hà như treo băng rôn, phát tờ rơi cũng như được các cán bộ Điện lực giải thích về tác dụng của việc tiết kiệm điện, chúng tôi đã hiểu rõ ý nghĩa của chiến dịch Giờ Trái đất”.

Gia đình ông cũng nhận thấy việc tiết kiệm điện cần được duy trì thường xuyên, vừa tiết kiệm chi phí cho gia đình vừa giúp ích cho đất nước. Ông tự nguyện cam kết sẽ vận động gia đình, người thân, bạn bè, làng xóm cùng tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất đồng thời kêu gọi mọi người thường xuyên sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Bà Nguyễn Thị Tha, Khu 4, thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang cũng cho biết: Sau khi được CBCNV Điện lực tư vấn các giải pháp sử dụng điện an toàn tiết kiệm, gia đình bà đã thống nhất một nguyên tắc sử dụng điện là “dùng thì mở, không dùng thì tắt”. Đây là biện pháp sử dụng điện thông tin, góp phần tiết kiệm một phần lớn ngân sách của gia đình cho việc chi trả hóa đơn tiền điện.

Đại diện EVNNPC khẳng định, trong suốt những năm qua, công tác tiết kiệm điện luôn được 27 PC thành viên triển khai thường xuyên, liên tục. Ngoài việc nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm đến từng cán bộ công nhân viên, EVNNPC còn mở rộng tuyên truyền trên nhiều phương tiện thông tin với đa dạng các kênh.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chỉ đạo Tổng cục Thuế hoàn thành dự toán thu ngân sách

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chỉ đạo Tổng cục Thuế hoàn thành dự toán thu ngân sách

(PLVN) -Phát biếu tại Hội nghị báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý thu ngân sách nhà nước (NSNN) chiều nay - 23/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã lưu ý trong thời gian tới ngành Thuế cần tập trung để hoàn thành dự toán, đây là nhiệm vụ quan trọng nhất.
Đọc thêm